M

Chủ bán măng vung dao vào 2 người xin tiền bảo kê

Cho rằng bấy lâu nay mình bị bắt nạt, ông Duẩn đã vung dao chém nhiều nhát vào 2 người xin tiền bảo kê khiến một chết, một nguy kịch.

Ngày 22/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự với Lê Ngọc Duẩn (49 tuổi, ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) để điều tra về hành vi Giết người.

Chu ban mang vung dao vao 2 nguoi xin tien bao ke hinh anh 1
Lê Ngọc Duẩn. Ảnh: Mạnh Cường.

Duẩn là nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại chợ Đầu mối (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) khiến một người chết, một nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo điều tra, khoảng 14h hôm 18/4, Duẩn đang bán măng cho các tiểu thương trong chợ thì bị Nguyễn Kiều Hưng (39 tuổi) và Vũ Đức Việt (34 tuổi, cùng trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đến xin tiền bảo kê.

Cho rằng mình bị hai người này bắt nạt lâu nay, ông Duẩn không đồng ý nên hai bên xảy ra cãi vã.

Trong lúc xô xát, người bán măng bất ngờ rút dao ở quầy hàng gần đó chém nhiều nhát liên tiếp khiến Hưng chết tại chỗ, một cánh tay gần đứt lìa. Còn Việt bị chém vỡ sọ, đứt gây tay nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi gây án, Lê Ngọc Duẩn bỏ trốn lên khu vực rừng núi thuộc xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân).

Đến khoảng 9h ngày 20/4, nghi phạm này đã bị các trinh sát điều tra bắt được khi đang trên đường bỏ chạy tới xã Tân Thành, huyện Thường Xuân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Duẩn khai nhận, thời gian gần đây, khi mang măng từ miền núi xuống bán ở chợ đầu mối TP Thanh Hóa, nhiều lần bị Hưng và Việt đến đòi tiền bảo kê. Vì quá phẫn uất, nên ông ta đã gây ra vụ án mạng trên.

Cũng theo lời khai, Duẩn đã ném con dao gây án xuống sông cách cầu Lai Thành (TP Thanh Hóa) tầm 300 m. Trưa 21/4, cảnh sát dẫn Duẩn đến hiện trường để tìm hung khí gây án.

Hay tin, nhiều tiểu thương làm việc tại chợ Đầu mối (nơi Duẩn bán măng) đến động viên, thăm hỏi. Nhiều người còn mua đồ ăn, thuốc lá cho Duẩn trong khi nghi can này đang bị còng hai tay.

Mọi người đều cho rằng, hành động của Duẩn là quá nóng giận, quá bực tức và chỉ là "giọt nước tràn ly".

"Ông Duẩn thường chở măng từ miền núi xuống nhập cho các tiểu thương. Ông ấy hiền lành, thật thà và làm ăn uy tín nên chị em chúng tôi rất quý mến", một phụ nữ buôn bán ở chợ nói.

Chu ban mang vung dao vao 2 nguoi xin tien bao ke hinh anh 2
Lê Ngọc Duẩn (vòng tròn đỏ) được người dân, tiểu thương vây quanh hỏi thăm, động viên. Ảnh: Quỳnh An.

Cũng theo các tiểu thương, Hưng và Việt là những kẻ lang thang, không nghề. Hai người này sống bám ở chợ Đầu mối bằng việc chuyên “xin, vay đểu tiền” của những tiểu thương. Nếu ai không cho thì chúng sẽ quấy phá việc làm ăn.  

Riêng với ông Duẩn, Hưng và Việt đã nhiều lần tìm đến “xin, vay tiền đểu” khiến ông bực tức. Ông Duẩn lại là người từ huyện miền núi xuống nên thường xuyên bị Hưng và Việt đến quấy nhiễu.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật