Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ biên New York Times cảnh báo TT Trump về việc công kích báo chí

Chủ biên tờ New York Times nói với ông Trump rằng sự gia tăng công kích của tổng thống đối với báo chí là “mang tính kích động”, “nguy hiểm và gây hại cho đất nước”.

“Tôi trực tiếp nói với tổng thống rằng tôi nghĩ ngôn ngữ của ông ấy không chỉ gây chia rẽ mà còn ngày càng nguy hiểm”, Arthur Gregg Sulzberger, chủ biên tờ New York Times, cho biết vào ngày 29/7.

“Tôi nói với ông ấy rằng cụm từ ‘tin giả’ là không đúng sự thật và có hại, ngoài ra tôi còn lo lắng hơn khi ông ấy gắn mác cho nhà báo là ‘kẻ thù của người dân’. Tôi cảnh báo những ngôn từ mang tính kích động này sẽ khiến nhà báo đối mặt với nhiều nguy cơ và có thể dẫn tới bạo lực”, ông Sulzberger nói thêm.

Chu bien New York Times canh bao TT Trump ve viec cong kich bao chi hinh anh 1
Arthur Gregg Sulzberger, chủ biên tờ New York Times. Ảnh: AFP.

Theo AFP, cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Sulzberger diễn ra vào ngày 20/7 theo yêu cầu của Nhà Trắng. Sự kiện này được các bên giữ bí mật cho đến khi Tổng thống Trump nhắc đến cuộc gặp trên Twitter.

“Tôi đã có cuộc gặp mặt tốt đẹp và thú vị tại Nhà Trắng với A.G. Sulzberger, chủ biên tờ New York Times. Đã dành nhiều thời gian thảo luận về số lượng lớn tin giả trên truyền thông và về việc tin giả đang dần chuyển thành cụm từ ‘kẻ thù của người dân’. Buồn!”, ông Trump “tweet” vào ngày 29/7.

Trong lúc căng thẳng giữa tổng thống Mỹ và giới truyền thông gia tăng, Sulzberger cho hay: “Tôi đã cầu khẩn ông ấy cân nhắc lại những cuộc đối đầu với báo chí. Tôi nghĩ điều này chỉ có hại và gây nguy hiểm với đất nước chúng ta”.

Chu bien New York Times canh bao TT Trump ve viec cong kich bao chi hinh anh 2
Phóng viên CNN Kaitlan Collins bị cấm tham dự sự kiện tại Nhà Trắng vì lý do đặt câu hỏi không phù hợp. Ảnh: AFP.

Sulzberger, 37 tuổi, đảm nhiệm chức vụ chủ biên New York Times sau khi cha ông rời chức. Đây là thế hệ thứ 6 của dòng họ Ochs-Sulzberger kiểm soát tờ báo được coi là uy tín hàng đầu của Mỹ và thế giới. 

Tuy nhiên, New York Times và nhiều hãng tin khác đang vướng vào cuộc chiến với Tổng thống Trump. Ông Trump từng nhiều lần gọi New York Times là “rất không trung thực”, “thất bại và mục nát”, cáo buộc tờ báo này sử dụng “các nguồn giả mạo, không có thật”.

Trong lúc đó, New York Times bảo vệ những bài báo của phóng viên và cho biết tòa soạn vẫn đang phát triển tốt. Năm 2017, doanh thu của New York Times đạt 1,7 tỷ USD, tăng 8% so với năm trước đó.

Hashtag tuần qua: Ông Trump và màn bắt bẻ qua lại với báo chí Tổng thống Trump tiếp tục kiên định với cáo buộc Obama nghe lén mình dù không có bằng chứng nào. Ông bị báo chí chỉ trích và cả FBI cũng không hậu thuẫn tuyên bố của ông.

Bị gọi là 'tin giả', CNN vẫn hưởng lợi từ cuộc đối đầu với TT Trump

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Trump đã bắt đầu tuyên chiến với CNN. Giữa lúc đối đầu nảy lửa, lượng khán giả của đài này lại tăng vọt.

NYT: Trump bị ghi âm khi bàn chuyện trả tiền cho mẫu Playboy

Luật sư Michael Cohen đã bí mật ghi âm một cuộc đối thoại với ông Trump 2 tháng trước ngày bầu cử Mỹ năm 2016, khi họ thảo luận về việc trả tiền cho một cựu người mẫu Playboy.

Ngọc Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới