M

Chú chó bị buộc mõm được giải cứu tại Hà Nội đã chết

"Người bạn nhỏ" sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe có dấu hiệu suy giảm. Chú chó được chẩn đoán mắc uốn ván trong thời gian đi lang thang ngoài đường.

Sau 3 ngày được điều trị tích cực tại bệnh viện, Shin - chú chó bị buộc mõm được giải cứu ở Hà Nội - đã không qua khỏi và chết hôm 26/7. Bác sĩ chẩn đoán "người bạn nhỏ" mắc uốn ván trong thời gian lang thang ở ngoài đường.

Chu cho bi buoc mom duoc giai cuu tai Ha Noi da chet hinh anh 1
Chú chó khi được giải cứu đã ở trong tình trạng rất xấu. Ảnh: Trạm cứu hộ chó mèo.

Giải cứu chú chó bị buộc chặt mõm ở Hà Nội như thế nào?

Nhóm tình nguyện 3 người cùng sự hỗ trợ của các bạn trẻ địa phương, nhanh chóng giải cứu chú chó bị buộc chặt mõm, trốn trong bức tường hẹp.

Trạm cứu hộ mèo ở Hà Nội là đơn vị trực tiếp tìm thấy chú chó bị buộc mõm. Ngay sau khi giải cứu thành công, trạm đã đưa Shin lên bệnh viện, hưởng sự chăm sóc tốt nhất tới từ các bác sĩ nước ngoài.

Ngày thứ 2 ở viện, "người bạn nhỏ" có dấu hiệu khá lên, dù vẫn còn rất mệt mỏi, ốm yếu và viêm phổi nhẹ. Tuy nhiên đến ngày thứ 3, sức khỏe của  Shin suy giảm rất nhanh. Chú chó thở gấp, sùi bọt mép, co giật, 4 chân co cứng.

Để có thể kết luận chính xác, Shin đã được đi chụp chiếu, làm các xét nghiệm nhưng mọi chỉ số đều bình thường, không có tổn thương từ bên trong, không phải suy giảm nhanh do mắc truyền nhiễm.

"Đến tối hôm qua, em phải thở oxy và trụ được thêm vài tiếng trước khi bỏ lại những người quan tâm đến em, bỏ cả Lucky đang mạnh mẽ chiến đấu, bỏ cả niềm hy vọng của trạm mà rời xa thế giới này" - đại diện trạm cứu hộ xúc động chia sẻ.

Trạm cứu hộ mèo cũng cho biết, đây không phải lần đầu thú nuôi được nhận về không qua khỏi. Nhưng các thành viên vẫn rất xót xa, bởi họ đã trải qua một quá trình dài từ phát hiện, giải cứu và chữa chạy cho "người bạn nhỏ".

"Trạm nghĩ rằng, Shin cũng như tất cả các bạn chó mèo khác luôn hy vọng tất cả mọi người thay đổi từ cái gốc sâu xa dẫn đến hệ quả này, chứ không phải hình ảnh của các em làm mọi người động lòng nhất thời. Không phải chỉ một Shin, một Lucky mà còn hàng nghìn, hàng vạn chú chó mèo mà chúng ta không thể thấy được tận mắt" - một thành viên nói.

Trước đó, tối 23/7, Trạm cứu hộ mèo ở Hà Nội nhận được thông tin có một chú chó bị buộc chặt mõm, xuất hiện ở khu vực nông trường chè Lương Mỹ, Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội). Ngày hôm sau, nhóm cứu trợ gồm 3 người đã đến tận nơi tìm kiếm và giải cứu thành công "người bạn nhỏ".

Theo chị Hà - trưởng nhóm cứu hộ, khi được giải cứu, mõm chú chó đã hoại tử nặng, mưng mủ, chảy máu, bốc mùi hôi tanh. Lưỡi rách nên Shin không có khả năng tự ăn uống. Bên hông, chú chó còn có 2 vết thương tròn như bị súng điện chích.

Câu chuyện về chú chó bị buộc mõm ở Hà Nội (xuất hiện ngay sau cuộc giải cứu Lucky ở Bến Tre) đã tạo thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng về cách nhận thức, hành xử của con người với vật nuôi.

Thêm chú chó bị buộc chặt mõm được cứu sống

Sau khi chú chó Lucky được tìm thấy ở Bến Tre, mới đây, "người bạn nhỏ" ở Hà Nội bị buộc chặt mõm bằng băng keo được nhóm tình nguyện cứu, đang được điều trị tại phòng khám thú y.

Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng