M

Chú chó bị buộc mõm ở Bến Tre có dấu hiệu kháng thuốc

Sức khỏe của Lucky dần tiến triển tích cực. Tuy nhiên, sau khi cấy vi khuẩn, chú chó có dấu hiệu kháng thuốc nên các bác sĩ thú y đang bàn bạc để tìm giải pháp tốt hơn.

Ngày 12/8, trao đổi với Zing.vn, chị Thư Đặng - đại diện nhóm Gia đình của bé (hoạt động với mục đích bảo vệ, mang lại mái nhà cho các động vật lang thang, bệnh tật, bị bỏ rơi) - cho biết, chú chó Lucky bị buộc mõm ở Bến Tre vừa được bác sĩ thú y cấy hai vi khuẩn vào người để thử nghiệm các loại kháng sinh nào có hiệu quả.

Chu cho bi buoc mom o Ben Tre co dau hieu khang thuoc hinh anh 1
Lucky đang được các bác sĩ thú y tận tình điều trị vết thương. Ảnh: ARC. 

Nhóm giải cứu bật khóc khi tìm thấy chú chó bị buộc mõm

Nhận được tin về chú chó bị buộc mõm, nhóm cứu trợ từ Sài Gòn cấp tốc chạy về Bến Tre ngay trong đêm 23/7.

Trước đó, sau 15 ngày điều trị, phần mõm bị hoại tử của "người bạn nhỏ" bắt đầu tự kéo da non. Chú chó dạn dĩ hơn, không còn e dè, nhút nhát như ban đầu. Các bác sĩ tại đây cho hay, em (cách gọi thân mật cho Lucky) ngoan ngoãn, không phá phách, chịu ăn và chích thuốc. 

Tuy nhiên, chị Thư Đặng cho hay, khi cấy vi khuẩn và làm xét nghiệm cụ thể, chú chó có dấu hiệu kháng thuốc. Các chỉ số trên bảng kết quả đưa ra, Lucky không chỉ có biểu hiện "nhạy" với một số thành phần thuốc mà còn phản ứng hầu hết ở những mục còn lại.

"Bác sĩ đang trong quá trình bàn bạc với các chuyên gia người Anh và hy vọng tìm ra giải pháp điều trị tốt nhất để Lucky không bị kháng thuốc. Hiện chúng ta vẫn có thể thấy chú chó tiến triển lạc quan, lớp da thịt mất hiện đã mọc lại. Vì vậy, mong cho bé sẽ mau bình phục" - chị chia sẻ.

Chị Thư Đặng cho biết thêm, do có nhiều trường hợp động vật bị bỏ rơi, gặp nạn cần được nhanh chóng cứu trợ nên Gia đình của bé không thể theo sát và trực tiếp lo cho Lucky thường xuyên. Vì vậy, tổ chức tình nguyện khác mang tên ARC (từng đồng hành giải cứu chú chó) đang hỗ trợ, theo tình hình sức khỏe của "người bạn nhỏ". 

"Tuy không trực tiếp lo cho bé nhưng nhóm vẫn luôn có trách nhiệm với đứa con (Lucky) của mình. Nếu mọi người có thắc mắc thì nhóm sẽ đứng ra giải thích cặn kẽ và rõ ràng" - đại diện nhóm Gia đình của bé nói.

Chu cho bi buoc mom o Ben Tre co dau hieu khang thuoc hinh anh 2
Tình hình sức khỏe của Lucky luôn được cộng đồng yêu động vật quan tâm, theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin đầu tiên kêu gọi tìm kiếm chú chó do Nguyễn Thanh Điền (23 tuổi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đăng tải trên trang cá nhân thu hút 20.000 like (thích), hơn 3.000 chia sẻ. 

Nhóm Gia đình của bé đã sắp xếp 9 thành viên đi xe máy, mang theo các phương tiện y tế tốt nhất đến cứu chú chó. Chị Thu Đặng - đại diện nhóm - cho biết: "Ngoài nhóm còn có tổ chức ARC cũng di chuyển xuống Bến Tre để giúp chú chó nên chúng tôi quyết định kết hợp với nhau". 

23h ngày 21/7, theo tin báo chú chó ở Sa Đéc (Đồng Tháp) nên nhóm chia thành 2 đội - một đội gồm 6 bạn đi máy và 2 người ARC di chuyển bằng xe hơi về Bến Tre, đội còn lại có 4 người về Sa Đéc. 

5h sáng 22/7, tất cả nhóm bắt đầu lên đường tìm kiếm. Đến 9h, cô Julia đến Bến Tre và đi chung xe gắn máy với anh Louis (trong tổ chức ARC) tìm kiếm chú chó từ đồng cỏ đến những quán thịt cầy xung quanh. 

Sau 3 giờ truy tìm ở khu vực khá rộng lớn, mọi người vẫn không có tung tích của "người bạn nhỏ" này. Nhóm trở về Sài Gòn, chỉ còn 2 thành viên ở lại đến 15h30. 

21h, chị Thu Đặng nhận được thông tin từ anh Thanh Điền khi người dân đã tìm thấy chú chó và đưa về nhà trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Một lần nữa, nhóm cứu trợ cấp tốc lên đường về Bến Tre vào lúc 1h (ngày 23/7). Đến nơi, bác sĩ thú ý tận tình sơ cứu, truyền nước biển cũng như tiêm thuốc, cố gắng tháo băng dính khỏi mõm chú chó và đưa ngay về Sài Gòn.


Dân mạng xúc động trước bộ ảnh về chú chó bị buộc mõm

Nam vũ công hoán đổi vị trí, trở thành đối tượng bị bịt miệng bằng băng dính khi thực hiện bộ ảnh "Cậu bị sao thế?" khiến người xem đồng cảm.

Phan Trai Úc

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ