Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chú chó bơi ra giàn khoan dầu cách bờ biển 220 km được cứu sống

Công nhân ở giàn khoan dầu cách bờ biển Thái Lan 220 km mới đây tìm thấy một chú chó đang bơi đến gần trong tình trạng lạnh run. Vẫn chưa thể xác định chú chó từ đâu đến.

Vitisak Payalaw, công nhân làm việc tại giàn khoan, nói với CNN rằng đồng nghiệp của anh phát hiện ra chú chó bơi đến gần vào chiều 12/4, sau đó đã đưa ra một cây sào để chú chó bám vào. Nhưng do bị sóng vỗ, chú chó liên tục bắt trượt và không thể trèo lên.

"Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi không kịp thời hành động thì sẽ không thể giúp nó. Nếu chú chó không thể bám vào sào, sẽ rất khó để cứu nó", anh Payalaw nói và miêu tả thêm rằng "mắt chú chó trông rất buồn. Nó cứ nhìn lên như muốn nói 'làm ơn giúp tôi với'. Bất cứ ai nhìn thấy nó lúc đó đều nghĩ rằng họ phải cứu giúp chú chó".

Chu cho boi ra gian khoan dau cach bo bien 220 km duoc cuu song hinh anh 1
Chú chó Boonrod bơi đến gần giàn khoan dầu cách bờ biển Thái Lan 220 km và được các công nhân ở đây cứu sống. Ảnh: Đội cứu hộ Chevron Thái Lan.

Sau đó, các công nhân đã ném một sợi dây xuống và kéo chú chó lên. Họ đã tắm rửa và cho chú chó uống nước lọc cũng như nước điện giải. Các công nhân còn đặt tên cho chú chó là Boonrod, nghĩa là "người sống sót".

"Trông Boonrod cực kỳ mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng. Nó không thể di chuyển nhiều, run rẩy và không thể đứng vững. Nó phải ngồi im một lúc", anh Payalaw nói miêu tả.

Boonrod sau đó được chuyển đến trung tâm thú y ở tỉnh Songkla, Thái Lan. Qua bài viết trên Facebook, anh Payalaw cho biết chú chó sẽ ở tạm nhà anh cho đến khi hồi phục. Nếu không có ai đến nhận lại Boonrod, anh sẽ nhận nuôi chú chó. 

Cá sấu đói tràn vào đường phố, hồ bơi và nhà dân ở Florida

Khi khí hậu tại Florida ấm áp hơn sau mùa đông, những trường hợp cá sấu lang thang trên đường phố nơi đây, đi lạc vào cả nhà dân và hồ bơi, xảy ra thường xuyên hơn.

Vẹt béo nhất thế giới bên bờ vực tuyệt chủng bất ngờ lập kỳ tích

Kākāpō, loài vẹt béo nhất thế giới sinh sống tại New Zealand, vừa lập kỷ lục trong mùa sinh sản với 76 trứng được ấp nở, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn loài động vật quý.


Hương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới