M

Chú chó nhỏ nhất thế giới

Tom Thumb là chú chó có kích thước bằng một phần ba của một chú lợn mới sinh và nó chỉ nặng vài gam.

Chú chó nhỏ nhất thế giới

Tom Thumb là chú chó có kích thước bằng một phần ba của một chú lợn mới sinh và nó chỉ nặng vài gam.

Nhưng chú chó nhỏ này có thể giúp chủ thu về một "món" lớn bởi nó là con chó nhỏ nhất thế giới.

Chú chó nhỏ xíu này lai giống Jack Russell được người chủ đặt tên là Tom Thumb. Tom xứng đáng với danh hiệu là chú chó nhỏ nhất hành tinh.

Tom mới sinh được 3 tuần. Mẹ của nó, Spice cũng nhỏ đến ngạc nhiên.

Chủ nhân của mẹ con Tom Thumb và các anh chị của nó là Susan và Archie Thomson. Họ đã rất vui sướng khi Tom và anh chị của mình đều sinh ra ở ngôi nhà Dunbartonshire của gia đình.

Tom Thumb vừa vặn trong một chiếc chén

Đàn chó mới sinh là đời thứ 3 của giống chó có kích thước nhỏ. Tom thậm chí bé đến nỗi, nó được đặt vừa vặn bên trong một tách trà. Nó cũng không thể với tới bầu vú của mẹ khi Spice đứng. Với kinh nghiệm nuôi chó giống nhỏ thì những tuần đầu, cả hai vợ chồng đều tin rằng Tom có lớn lên nhưng rất khó nhận thấy.

Ông Thomson, 54 tuổi, nhân viên chăm sóc phát triển cho biết: "10 năm qua chúng tôi có 6 con chó nhỏ. Tôi gần như dồn hết tâm trí vào việc chăm nuôi chúng. Nhưng tôi cũng chưa bao giờ nhìn thấy con chó nào nhỏ như thế này. Nó thật hoàn hảo và nhỏ xíu. Xét theo kích cỡ thì chân và đầu là điều khiến tôi ngạc nhiên nhất bởi chúng to hơn những bộ phận khác 1 hoặc 2cm. Tom là một con chó "bé tẹo" và Susan tin chắc nó là con chó phá vỡ kỷ lục về những chú chó nhỏ nhất hành tinh".

Tom dễ dàng ngồi gọn trong lòng bàn tay bà chủ

Màu lông của Tom Thumb là những đốm đen và nâu vàng. Cả cơ thể nó thậm chí có kích thước nhỏ hơn 10cm (đo từ đỉnh mũi xuống đến hết đuôi) và chỉ nặng khoảng 90 gam.

Nó là một trong đàn chó 5 con được sinh vào tháng trước. Tuy nhiên, thật buồn vì một trong số anh chị em của Tom đã chết ngay sau khi sinh ra.

Thật sự các "anh chị chó" của Tom vượt hẳn lên so với nó cả về chiều cao, chiều dài và cân nặng. Mặc dù vậy, chú chó nhỏ này luôn có tinh thần "chiến đấu" để chắc chắn mình được chia sẻ công bằng khi bú mẹ.

Bà Thomson, 51 tuổi cho biết thêm : "Nó lúc nào cũng là con chó đầu tiên bú mẹ trong các bữa. Nó nhất định không để những con lớn khác tranh giành được vú mẹ. Thực tế thì khi chó mẹ Spice đứng lên, Tom Thumb cũng bị kéo lên theo bởi nó ''bám'' rất khoẻ".

Chưa ai sẵn sàng cho ý kiến ở những kỷ lục thế giới Guinness về chó. Tuy nhiên, những trang web của họ lại ghi kỷ lục về những chú chó nhỏ nhất trên thế giới như con Heaven Sent Brandy, 4 tuổi, giống chihuahua từ Florida ở USA, dài gần 16cm.

Điều đó có nghĩa Tom Thumb thật sự xứng đáng với danh hiệu là chú chó nhỏ nhất hành tinh bởi chiều dài và cân nặng của nó nhỏ hơn Heaven Sent Brandy rất nhiều. Và 4 năm nữa, có thể Tom vẫn chưa đạt được chiều dài 16cm như thế.

Theo 24h

Theo 24h

Bình luận

Tin tức mới nhất Kỷ lục ấn tượng