Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy nói gì về kế hoạch thu phí trở lại

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy dự kiến tổ chức họp báo vào ngày 25/2 tới để công bố ngày thu phí trở lại.

Ngày 22/2, thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư BOT Cai Lậy) cho biết dự kiến ngày 25/2 tới, UBND tỉnh Tiền Giang và công ty này sẽ tổ chức họp báo công bố ngày thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy.

Chu dau tu BOT Cai Lay noi gi ve ke hoach thu phi tro lai hinh anh 1
BOT Cai Lậy trước ngày thu phí trở lại.

Cũng liên quan đến BOT Cai Lậy, trước đó, sau khi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Chính phủ đã đồng ý phương án giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy như hiện nay; đưa giá vé nhóm phương tiện loại một (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt) xuống 15.000 đồng/lượt, giảm 58% so với mức trước đây là 35.000 đồng/lượt.

Mức giá vé lượt, vé tháng và quý áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40-60% so với trước. Sau khi điều chỉnh phương án tài chính, thời gian thu phí của dự án là khoảng 15 năm 9 tháng, trong khi phương án thu phí trước đây chỉ 7 năm.

Bên cạnh làm việc với địa phương, tổng cục đường bộ cũng có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại ngay sau Tết Nguyên đán

Ngày 14/2, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ chính thức thu phí trở lại với giá vé giảm cho tất cả phương tiện nhưng tăng gấp đôi thời gian thu.


https://nld.com.vn/thoi-su/chu-dau-tu-bot-cai-lay-noi-gi-ve-ke-hoach-thu-phi-tro-lai-20190222141730112.htm

Theo M.Sơn/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot lo dat tai dinh cu cap cho 2 ho dan hinh anh

Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân

0 11 2

Tự nguyện giao đất cho chính quyền làm đường, đến khi đi nhận suất tái định cư người dân mới tá hỏa phát hiện lô đất của mình bốc thăm trúng đã được cấp cho người khác 5 năm trước.