Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ đầu tư Carina đã chi gần 39 tỷ đồng đền bù thiệt hại vụ cháy

Trong văn bản công bố thông tin, công ty 577 cho biết đã hỗ trợ công ty con Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina bị cháy hồi tháng 3, tổng số tiền gần 39 tỷ đồng để đền bù.

Trong văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đại diện Công ty 577 dẫn ý kiến của Công ty kiểm toán Ernst & Young liên quan đến việc đền bù thiệt hại sau vụ cháy chung cư Carina.

Báo cáo nêu chung cư Carina, nơi xảy ra vụ cháy tối 23/3, do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh, nơi 577 nắm giữ 95% cổ phần, làm chủ đầu tư. 

Được sự hỗ trợ của công ty mẹ, tính đến ngày 30/6, Hùng Thanh đã chi tạm ứng gần 38,9 tỷ đồng đền bù thiệt hại và khắc phục hậu quả vụ cháy. Trong báo cáo tài chính của 577, số tiền này được ghi nhận vào khoản phải thu ngắn hạn.

Chu dau tu Carina da chi gan 39 ty dong den bu thiet hai vu chay hinh anh 1
Nghĩa vụ pháp lý và trách nhiệm đền bù thiệt hại liên quan đến vụ cháu chung cư Carina vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Đại diện 577 cũng nhấn mạnh: Vụ cháy chung cư Carina xảy ra do nguyên nhân khách quan chạm chập điện của xe máy như kết luận của cơ quan điều tra đã nêu. Các nghĩa vụ pháp lý và trách nhiệm đền bù thiệt hại liên quan đến vụ việc này đang được các cơ quan điều tra có thẩm quyền tiến hành điều tra và làm rõ.

Vì thế, báo cáo nêu rõ, Hùng Thanh chưa ghi nhận chi phí và dự phòng nghĩa vụ phải trả liên quan đến vụ cháy do vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.

Ban lãnh đạo công ty khẳng định sau khi có quyết định của cơ quan điều tra và toà án, Hùng Thanh có quyền yêu cầu bên chịu trách nhiệm chính hoàn lại số tiền đã chi hỗ trợ và tạm ứng đền bù.

Đầu tháng 8, cư dân chung cư Carina phản ánh chủ đầu tư thông báo ngừng hỗ trợ 300.000 đồng/ngày đối với những người bị thiệt hại trong vụ cháy. 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cướp đi sinh mạng của 13 cư dân là nỗi ám ảnh của thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2018.

Sau vụ cháy, Bộ Công an, Bộ Xây dựng và các sở, ngành đã vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh công tác PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng. Cộng đồng dân cư cũng đã đặc biệt quan tâm hơn đến công tác đảm bảo an toàn chung cư.

Các chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư cũng quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn PCCC, và đã chủ động giảm giá bán căn hộ chung cư khoảng trên dưới 5% để thu hút khách hàng.

Chu dau tu Carina da chi gan 39 ty dong den bu thiet hai vu chay hinh anh 2


Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.