Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ đầu tư toà nhà cao thứ 4 Việt Nam nói gì khi bị chỉ ra sai phạm?

Sau khi thanh tra Bộ Xây dựng nêu ra hàng loạt sai phạm tại cao ốc Vietcombank Tower, Công ty VBB, chủ đầu tư dự án, đã có thông tin phản hồi.

Công ty liên doanh TNHH Vietcombank-Bonday - Benthanh (Công ty VBB) cho biết ngày 15/11, doanh nghiệp này đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng về kết quả thực hiện chỉ đạo theo kết luận thanh tra với dự án Vietcombank Tower. 

VBB khẳng định toàn bộ kiến nghị của đoàn thanh tra đều đã được rà soát, bổ sung và hoàn thiện. Một số nội dung cần hoàn chỉnh liên quan đến các cá nhân, đơn vị, nhà thầu nước ngoài đang được công ty này yêu cầu các bên liên quan gấp rút hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Chu dau tu toa nha cao thu 4 Viet Nam noi gi khi bi chi ra sai pham? hinh anh 1
Vietcombank Tower chính là dự án tòa nhà cao thứ 4 tại Việt Nam, nằm tại khu đất "vàng" trung tâm quận 1, TP.HCM. Ảnh: CFC.

Cách đây vài ngày, kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng nêu rõ cao ốc Vietcombank Tower được xây dựng năm 2013 nhưng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt điều chỉnh thiết kế cơ sở, để tình trạng một số hạng mục công trình được cấp phép xây dựng và thi công chưa phù hợp thiết kế cơ sở dự án năm 2010. Một số hạng mục được chỉ ra là thay đổi chiều cao tầng, vị trí kho chứa nhiên liệu và phòng bơm dầu tại hầm B1, lỗ thông tầng tại tầng 6.

Về việc thực hiện khảo sát, thiết kế xây dựng công trình, chủ đầu tư đã không lập và phê duyệt nhiệm vụ khảo sát xây dựng và phương án khảo sát xây dựng. Chủ đầu tư cũng không cung cấp được thuyết minh thiết kế, kết quả thẩm định thiết kế.

So với thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt vào tháng 6/2012 thì một số bản vẽ thiết kết của các hạng mục cơ bản vi phạm quy định. Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Bộ Xây dựng còn phát hiện các đơn vị liên quan không có hồ sơ xuất xứ, chứng nhận chất lượng, chứng nhận hợp quy của một số vật liệu, thiết bị lắp đặt phần ngầm, kết cấu, kiến trúc phần thân và hoàn thiện.

Thanh tra Bộ Xây dựng nhận định trách nhiệm chính để xảy ra các sai phạm thuộc chủ đầu tư dự án thời kỳ năm 2012 chính là Công ty VBB.

Công ty VBB được thành lập bởi 3 đối tác liên doanh, là: Vietcombank, Tập đoàn đầu tư Bonday (Hong Kong) và Công ty CP DV TM TP.HCM (Setracorp). Hiện nay, VBB đang đầu tư xây dựng dự án tòa nhà cao thứ 4 tại Việt Nam Vietcombank Tower, với tổng vốn đầu tư 96,5 triệu USD.

Hàng loạt sai phạm ở tòa nhà cao thứ 4 Việt Nam trên đất vàng Sài Gòn

Kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng cao ốc Vietcombank Tower tại quận 1, TP.HCM.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh

So Tai chinh TP.HCM co nu giam doc moi hinh anh

Sở Tài chính TP.HCM có nữ giám đốc mới

0

Bà Phạm Thị Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM, được bổ nhiệm chức giám đốc Sở Tài chính TP.HCM với thời gian 5 năm.

Hai nguoi trung oto ngay Online Friday 2019 hinh anh

Hai người trúng ôtô ngày Online Friday 2019

0

Chương trình Online Friday 2019 do Bộ Công Thương tổ chức đã đạt trên 3 triệu đơn hàng, tăng 67% so với năm 2018. Ban tổ chức cho biết có 2 người trúng giải thưởng ôtô.

Hang san xuat ruou cua Ha Noi lo lon hinh anh

Hãng sản xuất rượu của Hà Nội lỗ lớn

0 18 5

Khoản lỗ ròng hơn 64 tỷ đồng trong năm 2019 vừa qua đã khiến tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của Công ty cồn rượu Hà Nội vượt mức 400 tỷ, gấp đối vốn điều lệ.