Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Zika

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika gây nên có thể xâm nhập vào nước ta.

Trong đó, Bộ Y tế chủ động, phối hợp, hướng dẫn các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý dịch theo quy định. Bộ này cũng thực hiện chế độ giám sát, báo cáo dịch theo thẩm quyền. Thực hiện nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng chính phủ việc bổ sung danh mục dịch bệnh truyền nhiễm.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính có trách nhiệm bổ sung kịp thời kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika gây nên trong trường hợp dịch lan rộng.

Thị trấn 500 người tới bệnh viện mỗi ngày vì lo nhiễm Zika

Bệnh viện của một thị trấn ô nhiễm ở Brazil quá tải vì đón bệnh nhân trong bối cảnh hơn một nửa số dân trên địa bàn đã nhiễm Zika, virus gây teo não ở trẻ nhỏ.

Theo Bộ Y tế, bệnh do virus Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi Aedes (muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết) gây nên. Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 12 ngày. 80% trường hợp nhiễm virus Zika không biểu hiện triệu chứng, nếu mắc bệnh thường hồi phục hoàn toàn.

Đến nay dịch bệnh do virus này đã lan sang 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó khu vực châu Mỹ La tinh, Thái Lan đã công bố có dịch.

Hiện chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng chống dịch được thực hiện như phòng chống dịch sốt xuất huyết (diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi Aedes, phòng tránh muỗi đốt).

Hiện nay, Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chu-dong-phong-chong-dich-benh-do-vi-rut-Zika/248168.vgp

Theo Phan Hiển/Chính Phủ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 7

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.

Xe giuong nam chay rui, 10 nguoi thoat chet hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi, 10 người thoát chết

0 2 3

Đang lưu thông trên quốc lộ qua Hà Tĩnh, xe giường nằm chở gần 10 hành khách bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chiếc xe cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, may mắn không có người bị thương.