Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chu du 80 ngày vòng quanh thế giới miễn phí

Quen nhau năm 2010 qua mạng và mất 3 ngày để họ quyết định sẽ cùng nhau chu du vòng quanh thế giới như cuốn tiểu thuyết “80 ngày vòng quanh thế giới”.

Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 1 Khởi đầu từ Paris vào ngày 9/9, đôi bạn Milan Bihlmann và Muammer Yilmaz đã đi qua nhiều nước bằng việc thuyết phục các công ty du lịch tài trợ vé máy bay và tàu miễn phí.
Khởi đầu từ Paris vào ngày 9/9, đôi bạn Milan Bihlmann và Muammer Yilmaz đã đi qua nhiều nước bằng việc thuyết phục các công ty du lịch tài trợ vé máy bay và tàu miễn phí.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 2 Hai người còn được những người dân địa phương cho ở nhờ. (Isfahan, Iran)
Hai người còn được những người dân địa phương cho ở nhờ.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 3 Họ được những người dân địa phương mời ăn miễn phí.
Họ được những người dân địa phương mời ăn miễn phí.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 4 Một doanh nhân ở Calcutta liên lạc với họ qua Facebook và đề nghị trả tiền cho chuyến bay đến Bangkok sau khi đọc câu chuyện về chuyến đi này trên một tờ báo địa phương.
Một doanh nhân ở Calcutta liên lạc với họ qua Facebook và đề nghị trả tiền cho chuyến bay đến Bangkok sau khi đọc câu chuyện về chuyến đi này trên một tờ báo địa phương.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 5 Hai người bạn lần đầu gặp nhau hồi tháng 12/2010 tại Berlin, Đức. Milan lúc đó cho Muammer ở nhà mình qua mạng trao đổi du lịch nổi tiếng couchsurfing.com.
Hai người bạn lần đầu gặp nhau hồi tháng 12/2010 tại Berlin, Đức. Milan lúc đó cho Muammer ở nhà mình qua mạng trao đổi du lịch nổi tiếng Couchsurfing. (Ảnh chụp ở Budapest)
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 6 Trong 3 ngày, họ thảo luận về chuyến chu du thế giới cùng nhau Milan lúc đó đang theo học ngành quản trị kinh doanh ở trường Kinh tế và Luật Berlin, còn Muammer 39 tuổi là nhiếp ảnh gia người Pháp và rất đam mê du lịch.
Trong 3 ngày, họ thảo luận về chuyến chu du thế giới cùng nhau. Milan lúc đó đang theo học ngành quản trị kinh doanh ở trường Kinh tế và Luật Berlin, còn Muammer 39 tuổi là nhiếp ảnh gia người Pháp và rất đam mê du lịch. (Ảnh chụp ở Pakistan)
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 7 Tổng cộng, chuyến đi của họ có chiều dài 20.116 km và trung bình họ đã vượt qua 185 km mỗi ngày.
Tổng cộng, chuyến đi của họ có chiều dài 20.116 km và trung bình họ đã vượt qua 185 km mỗi ngày.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 8 Sau khi rời Pháp, đôi bạn đi đến Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Iran, Pakistan, Ấn Độ, Mỹ Myanmar, và Singapore. Sau đó họ bay đến San Francisco, New York trước khi trở về Paris.
Sau khi rời Pháp, đôi bạn đi đến Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Iran, Pakistan, Ấn Độ, Mỹ Myanmar và Singapore.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 9  Sau đó họ bay đến San Francisco, New York trước khi trở về Paris.
Sau đó họ bay đến San Francisco, New York trước khi trở về Paris.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 10 Chuyến đi hoàn toàn thuận lợi ở các nước châu Âu, tuy nhiên Milan gặp rắc rối ở Iran vì anh không được cấp visa ở sân bay do là người Đức. Hai người đã phải đợi cấp visa trong 7 ngày ở biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chuyến đi hoàn toàn thuận lợi ở các nước châu Âu, song Milan gặp rắc rối ở Iran vì anh không được cấp visa ở sân bay do là người Đức. Hai người đã phải đợi cấp visa trong 7 ngày ở biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.
Chu du 80 ngay vong quanh the gioi mien phi hinh anh 11 Hành trình thú vị này được chia sẻ trên Facebook với tên
Hành trình thú vị này được chia sẻ trên Facebook với tên Optimistic Traveler.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Thap co nghin nam o mien 'dat Vo, troi Van' hinh anh

Tháp cổ nghìn năm ở miền 'đất Võ, trời Văn'

2 42 2

Từ lâu, Bình Định không chỉ nổi tiếng là miền "đất Võ, trời Văn" mà còn mang vẻ đẹp bí ẩn với hàng loạt đền tháp nghìn năm tuổi trên kinh đô vương quốc Chămpa vàng son rực rỡ.

Ngam ve dep cua thien nga tren khap the gioi hinh anh

Ngắm vẻ đẹp của thiên nga trên khắp thế giới

0 8 1

Thiên nga là loài chim được biết đến với đặc tính chung thủy, thường sống trọn đời bên bạn tình. Ngoài ra, vẻ đẹp của thiên nga còn được thể hiện trong nhiều áng thơ văn.

Khach san mien phi hoan toan cho du khach neu troi mua hinh anh

Khách sạn miễn phí hoàn toàn cho du khách nếu trời mưa

0 16

Hòn đảo thiên đường Elba (Italy) tự tin vào thời tiết đẹp của mình đến nỗi nhiều khách sạn ở đây đang có chương trình miễn phí hoàn toàn tiền phòng cho du khách nếu thời tiết xấu.