Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ Lazada, Zalora rút Foodpanda khỏi thị trường Việt Nam

Mạng đặt hàng thức ăn trực tuyến Foodpanda đã chính thức thông báo đến các đối tác nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại thị trường này.

Theo ông Trương Duy Linh - Tổng giám đốc Foodpanda Việt Nam, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng loại 1, với sự phát triển mạnh và liên tục mang đến những bước phát triển đột phá so với các thị trường khác mà Foodpanda có mặt trên thế giới.

Tuy nhiên, trước tình hình khủng hoảng kinh tế và sự ngưng rót vốn từ các nhà đầu tư, ngày 3/12, Foodpanda chính thức phải khép lại hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam và một số thị trường đang trong giai đoạn đầu tư sau 3 năm hoạt động.

Theo mạng DealStreetAsia, thị trường Việt Nam được đánh giá là sân chơi xứng đáng của lĩnh vực đặt hàng thức ăn trực tuyến từ những dấu hiệu khả quan tiếp nhận từ thị trường.

Việc “chú gấu trúc” Foodpanda ngưng hoạt động tại thị trường Việt Nam đã gây nhiều bất ngờ cho cộng động star-up mạng đặt hàng trực tuyến thức ăn tại Việt Nam.

Trong khi đó, hồi tháng 3/2015, Tập đoàn Rocket Internet AG (Đức) cùng các nhà đầu tư đã công bố tăng thêm 110 triệu USD cho Foodpanda để thống lĩnh thị trường Việt Nam trước các đối thủ là cộng động khởi nghiệp trong nước như Vietnammm, Deliverynow hay lozi… đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Rocket Internet gắn liền với tên tuổi của anh em nhà Samwer (gồm Marc, Oliver và Alexander Samwer), có trụ sở chính tại Berlin, Đức. 

Rocket Internet đang vận hành ba mô hình thương mại điện tử tại Việt Nam gồm: cửa hàng trực tuyến Lazada, Zalora, và dịch vụ giao thức ăn nhanh FoodPanda.

DN đặt hàng ăn trực tuyến nhận danh hiệu sản phẩm hàng đầu

Để đạt danh hiệu này, doanh nghiệp phải trải qua quy trình khảo sát và đánh giá nghiêm ngặt dựa vào các tiêu chí của Luật Bảo vệ Người tiêu dùng.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151204/chu-lazada-zalora-rut-foodpanda-khoi-thi-truong-viet-nam/1014793.html

Theo H. Nhựt/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia trung ga tang 300% tai My hinh anh

Giá trứng gà tăng 300% tại Mỹ

0 4

Cùng với giấy vệ sinh và nước rửa tay, trứng và thịt là 2 mặt hàng được người tiêu dùng Mỹ lùng mua nhiều nhất tại các siêu thị khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước này.

Nhung dich vu nao o TP.HCM con duoc hoat dong? hinh anh

Những dịch vụ nào ở TP.HCM còn được hoạt động?

0 17 7

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 28/3 đến 15/4.