Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ lớp mẫu giáo Mầm Xanh thừa nhận dùng dao, ống nhôm hành hạ trẻ

Tại cơ quan điều tra, bà Linh thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao... để hành hạ, đánh đập các bé.

Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có báo cáo gửi Thành uỷ, UBND TP.HCM về tình trạng bạo hành trẻ tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh thuộc phường Hiệp Thành (quận 12).

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT đã gửi công văn đề nghị UBND quận 12 chỉ đạo phường Hiệp Thành ra quyết định giải thể cơ sở này vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bên cạnh đó, phường Hiệp Thành khẩn trương phối hợp với công an để điều tra vụ việc, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phụ huynh bức xúc khi trẻ bị bảo mẫu lớp mầm non Mầm Xanh bạo hành Nhiều phụ huynh cho biết họ rất bức xúc sau khi xem clip các bảo mẫu lớp mầm non Mầm Xanh bạo hành dã man con mình.

Trước đó, UBND phường đã ra quyết định về việc đình chỉ hoạt động của lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Về phương án đảm bảo an toàn cho trẻ tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, sở đề nghị quận 12 tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non, phát huy vai trò giám sát của các ban ngành đoàn thể tại địa phương, kiên quyết đóng cửa, giải thể đối với các cơ sở hoạt động thiếu hiệu quả, không đảm bảo an toàn cho trẻ, vi phạm quy chế chuyên môn của ngành.  

Trước đó, Phòng GD&ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thanh đã phối hợp kiểm tra thực tế tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh nhưng không phát hiện tình trạng trẻ bị hành hạ, đánh đập. Cơ sở này do bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974) làm chủ cơ sở và đã được phường Hiệp Thành cấp phép.

Báo cáo cho biết cơ sở này đang giữ 36 trẻ, trong đó, có 25 trẻ từ 3-5 tuổi, 11 trẻ từ 18-36 tháng, nhân sự có 1 giáo viên là chủ cơ sở có bằng chuyên môn, 1 cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn và 2 người giữ trẻ không có bằng chuyên môn.

Chu lop mau giao Mam Xanh thua nhan dung dao, ong nhom hanh ha tre hinh anh 1
Bà Linh liên tiếp đánh lên đầu các bé. Ảnh: Cắt từ clip báo Tuổi trẻ. 

Sáng 27/11, Công an quận 12 đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao...để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Nhà chức trách đã thực hiện lệnh tạm giữ phụ nữ này.

Công an cũng đang tiến hành xác minh nhân thân và sẽ triệu tập Phạm Như Quỳnh và Đào (quê ở Cà Mau và Đồng Tháp) lên để làm rõ vụ việc nêu trên. Theo lời khai ban đầu của Linh, 2 bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đăng clip bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh. Theo nội dung clip, 3 người phụ nữ đã dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu… các bé.

Phụ huynh vây lớp mầm non, truy tìm bảo mẫu dùng dao đánh trẻ

Hàng chục phụ huynh bức xúc vì con bị bảo mẫu của lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành đã tập trung trước cổng trường, tìm giáo viên để “tính sổ”.

Nam Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự