Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ nhân học bổng 5,5 tỷ: 'Tiếng Anh giúp tôi học tốt các môn khác'

Bên cạnh thành tích 2 lần đạt giải nhất Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng năm 2014 và 2016, Nguyễn Nam Việt vừa giành học bổng toàn phần hơn 5,5 tỷ đồng từ ĐH Tufts Mỹ.

Tại hội thảo “Toán học thật vi diệu”, Nam Việt trải lòng: “Tôi yêu thích Toán bởi tôi hiểu môn học này giúp mình thế nào trong cuộc sống. Còn tiếng Anh giúp tôi có nền tảng để tiết kiệm thời gian đọc hiểu tài liệu và học tốt các môn học khác”.

Hội thảo là một phần của kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2018 do Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Chu nhan hoc bong 5,5 ty: 'Tieng Anh giup toi hoc tot cac mon khac' hinh anh 1
Nguyễn Nam Việt chia sẻ về niềm đam mê Toán học cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả.

Để học Toán, tiếng Anh hiệu quả, Việt cho rằng thay vì ép bản thân ngồi học, chúng ta nên tìm được lý do mình học để làm gì. Như vậy học sinh sẽ có động lực, quyết tâm và chắc chắn học hiệu quả hơn.

“Thông qua việc tự học Toán, tiếng Anh tại nhà hay học tại các trung tâm uy tín như Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic, tôi hy vọng các bạn sẽ có nền tảng kiến thức tốt, phục vụ việc học và định hướng tương lai”, Việt nhấn mạnh.

Cũng trong hội thảo, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Atlantic với Sở GD&ĐT và hệ thống các trường THCS, THPT trong việc thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, học Toán bằng tiếng Anh. “Mô hình học ngoại ngữ tại Atlantic rất phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ này. Vì thế chúng ta cần phải phát huy”, ông Quang khẳng định.

Chu nhan hoc bong 5,5 ty: 'Tieng Anh giup toi hoc tot cac mon khac' hinh anh 2
Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Dẫn dắt hội thảo, GSKH Đỗ Đức Thái (Trưởng khoa Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội) đã đưa ra nhiều trăn trở: “Chúng ta chỉ dạy ở mô hình mà quên mất Toán sinh ra từ đâu, học Toán để làm gì, vai trò của Toán trong thực tiễn cuộc sống như thế nào… Nên tất cả học sinh đều mang nặng tư tưởng Toán là một mớ ký hiệu, định nghĩa".

Với kinh nghiệm nhiều năm dẫn dắt học sinh đi thi Toán quốc tế, thầy Thái đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích: “Khả năng học ngoại ngữ và hiểu biết ngoại ngữ là cần thiết không chỉ với học sinh mà còn với mọi người. Tôi cho rằng các bạn trẻ nên tìm đến các trung tâm tiếng Anh uy tín để học”.

Tiếp nối hội thảo, thầy Marshall Presnick, Giám đốc điều hành Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic đã giới thiệu những phương pháp giáo dục mới, các nền giáo dục quốc tế và hành trang để sẵn sàng hội nhập.

Chu nhan hoc bong 5,5 ty: 'Tieng Anh giup toi hoc tot cac mon khac' hinh anh 3
Thầy Marshall Presnick, Giám đốc điều hành Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic.

Thầy Marshall cho biết, ngoài 15 năm kinh nghiệm đưa học sinh đi du học, tiếp cận được nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới; triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh liên kết với các trường THCS, THPT trên cả nước, Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic còn cung cấp những chương trình, cơ sở vật chất, phương tiện tốt để học sinh vừa học tập tốt ngôn ngữ, vừa rèn luyện các kỹ năng khác mềm.

Sau hội thảo, các bạn học sinh đã có trải nghiệm ấn tượng với không gian học tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic. “Sau hội thảo, mình nhận ra tiếng Anh là một phần quan trọng đồng hành cùng Toán và nhiều môn học khác. Sự kết hợp giữa giáo trình tiên tiến cùng công nghệ hiện đại để buổi học trở nên thú vị, hiệu quả hơn tại Atlantic”, Hoàng Minh An (THCS Ngọc Lâm, Hà Nội) chia sẻ.

Chu nhan hoc bong 5,5 ty: 'Tieng Anh giup toi hoc tot cac mon khac' hinh anh 4
Hội thảo là cơ hội giao lưu giữa học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng - HOMC 2018 diễn ra từ 26/3 đến 30/3. Đây là năm đầu tiên Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic đồng hành cùng cuộc thi với tư cách nhà tài trợ chính thức. Học viện dự kiến trao tặng hàng chục suất học bổng có giá trị cao (25,2-230 triệu đồng/suất, tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng) cho thí sinh xuất sắc, cùng nhiều phần quà gửi đến tất cả thí sinh tham gia HOMC 2018.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện