Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ nợ 'lạy tại tòa' làm đơn tố chủ tiệm nữ trang ở An Giang

Chờ tòa án giải quyết theo thủ tục dân sự quá lâu, người đàn ông lạy chủ tiệm nữ trang tại tòa, đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Ngày 22/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác nhận, nơi đây đã nhận được đơn của vợ chồng ông Phan Thanh Long (63 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới) về việc tố cáo bà Thái Thị Thúy Hồng, chủ tiệm nữ trang Đồng Hướng, TP Long Xuyên. Đơn vị đang làm thủ tục chuyển vụ việc cho Công an TP Long Xuyên thụ lý theo thẩm quyền.

"Xét thấy, việc ông bà tố giác Thái Thị Thúy Hồng, Nguyễn Phượng Nhật đã vay của ông bà 3 lần với số tiền 5,5 tỷ đồng và cam kết giao nhà, đất ở nhiều nơi, nay đã chuyển nhượng cho người khác, có dấu hiệu Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", phiếu trả lời đơn của PC44 Công an An Giang nêu.

Chu no 'lay tai toa' lam don to chu tiem nu trang o An Giang hinh anh 1
Ông Long với con trai tại phiên hòa giải vụ kiện dân sự, đòi nợ bà Hồng tại TAND huyện Chợ Mới hồi đầu tháng 7/2016. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, từ giữa năm 2015 đến đầu năm 2016, bà Hồng với con trai Nguyễn Phượng Nhật (28 tuổi) vay của vợ chồng ông Long 5,5 tỷ đồng. Để chủ nợ tin tưởng, mẹ con bà Hồng ký 3 tờ thỏa thuận, cam kết sẽ giao 3 căn nhà ở TP Long Xuyên (số 1/4 đường Nguyễn Thái Học, 7H đường Nguyễn Trãi, 33B đường Lý Thái Tổ) cùng nhiều thửa đất ở Chợ Mới cho ông Long bán trừ nợ.

Ngày 15/5, mẹ con chủ tiệm nữ trang viết cam kết trả trước cho ông Long 1 tỷ vào ngày 8/6 nhưng sau đó không giữ lời hứa. Bà Hồng sau đó còn đến công an để vu oan rằng chủ nợ có hành vi Bắt người trái pháp luật khiến cha con ông Long bị cơ quan điều tra mời làm việc.

Ngày 11/7, TAND huyện Chợ Mới hòa giải vụ việc theo đơn kiện dân sự của ông Long. Bà Hồng thừa nhận nợ ông Long 5,5 tỷ đồng nhưng chưa có khả năng thanh toán.

Khi được chủ nợ chất vấn về 3 căn nhà ghi trong cam kết, bà Hồng nói đã bán để trả nợ cho người khác hoặc không có quyền quyết định do tài sản thuộc sở hữu của chồng. Theo vợ chồng bị đơn, họ đã ly thân từ nhiều năm nay và 2 bên tự thỏa thuận chia tài sản.

Trước khi kết thúc phiên hòa giải bất thành này, ông Long chắp tay lạy về hướng bà Hồng, xin bị đơn trả trước một ít tiền nợ để làm tin. Tuy nhiên, chủ tiệm nữ trang nói khi nào kinh tế gia đình "thoáng một chút" mới trả.

Sau đó, TAND huyện Chợ Mới cho rằng, bà Hồng và anh Nhật có hộ khẩu thường trú tại Chợ Mới nhưng tạm trú tại TP Long Xuyên từ năm 2009 đến nay. Các thửa đất và nhà mà bà Hồng cam kết giao cho ông Long bán trừ nợ có địa chỉ tại TP Long Xuyên nên thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án nơi có tài sản.

Thấy việc TAND huyện Chợ Mới chuyển hồ sơ cho TP Long Xuyên thụ lý sẽ gây kéo dài vụ án, vợ chồng ông Long gửi đơn đến cơ quan điều tra để tố cáo mẹ con bà Hồng.

Trải lòng của chủ nợ chắp tay lạy người mượn hơn 5 tỷ

Bán đất hương hỏa và gom tiền của con cháu để cho chủ tiệm nữ trang vay, ông Long (ở Chợ Mới, An Giang) nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử vì bà Hồng bội tín, không trả nợ.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

An Giang Pháp luật

Nguyen Huu Linh khang cao ban an 18 thang tu hinh anh

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo bản án 18 tháng tù

0 42 8

Luật sư của Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo vì cho rằng bản án không mô tả hành vi khách quan của tội phạm và hành vi của bị cáo không cấu thành tội dâm ô như truy tố.

Nguyen Huu Linh yeu cau bao ve hinh anh tai toa hinh anh

Nguyễn Hữu Linh yêu cầu bảo vệ hình ảnh tại tòa

0 32 2

Sáng 23/8, sau khi lĩnh 18 tháng tù tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, ông Nguyễn Hữu Linh choáng váng rời tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.