Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chủ quán cà phê nói tốt cho kẻ cầm kiếm chém mình

Bị nhóm người xông vào quán rượt chém lúc nửa đêm, ra tòa, chủ quán cà phê nằng nặc bảo vệ cho các bị cáo.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thiên Phương (32 tuổi) là chủ quán cà phê ở Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội) có thuê chị Hằng làm nhân viên. 

Tháng 10/2013, Hằng xin chuyển sang làm việc cho quán cà phê của anh Nguyễn Văn Thành (44 tuổi, huyện Thanh Oai). Khoảng cuối tháng 1/2014, khi Phương đến quán anh Thành chơi thì nảy sinh mâu thuẫn với chủ quán. 

Nửa đêm 20/1/2014, Phương rủ Nguyễn Đăng Minh (25 tuổi, huyện Hoài Đức) tìm anh Thành để đánh. Trước khi đi, Phương thông báo cho Nguyễn Văn Đạt (25 tuổi, nhân viên của quán) gọi taxi và chuẩn bị “đồ”. Nghe lời, Đạt lấy đoạn gậy gỗ và thanh kiếm cùng ông chủ đến quán cà phê của anh Thành.

Chu quan ca phe noi tot cho ke cam kiem chem minh hinh anh 1
Các bị cáo hầu tòa sáng 28/9. Ảnh: H.L.

Khi đến nơi, Minh vào trong quán trước để nghe nghóng tình hình. Biết anh Thành đang ăn cơm dưới bếp, cả bọn cầm hung khí xông vào. Do thời điểm đó ở quán vẫn có khách đang uống nước, Đạt cầm gậy đứng khống chế những người này.

Nhìn thấy anh Thành, Phương hô hét và cầm kiếm chém liên tiếp. Lợi dụng sơ hở, nạn nhân kịp bỏ chạy ra ngoài.

Sau khi gây án, cả bọn lên xe taxi đi. Anh Thành được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 51%.

Trước khi phiên tòa được mở, gia đình các bị can đã bồi thường số tiền 64 triệu đồng cho bị hại. Phía nạn nhân cũng có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho nhóm tham gia gây án.

Trước tòa ngày 28/9, anh Thành trình bày cho rằng bị cáo Trường không có ý định chém vào đầu mình. Là bị hại nhưng người đàn ông này liên tục bảo vệ cho bị cáo.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, TAND TP Hà Nội xử phạt Phương 14 năm tù; Minh và Đạt cùng lĩnh 10 năm tù về tội Giết người.

Hà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình