Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chú rể ở Nam Định kéo thuyền đón dâu trên đường

Tổ chức đám cưới trong ngày mưa gió, đường ngập sâu, chú rể ở Nam Định kéo "thuyền hoa" rước nàng về dinh. Hình ảnh này nhận được nhiều quan tâm của dân mạng.

Những khoảnh khắc trong đám cưới phiên bản "cô dâu mưa", chú rể kéo thuyền đón nàng về dinh tại Nam Định sáng 10/10 nhận được nhiều bình luận trên mạng.  

Chú rể kéo thuyền đón dâu trong lễ cưới Chú rể ở Nam Định kéo thuyền vượt quãng đường hơn một km ngập nước để đón cô dâu.

Đoạn video dài khoảng hơn một phút kèm dòng chú thích: "Đám cưới phiên bản em gái mưa, dân làng hò reo trước màn rước dâu bằng thuyền giữa phố vì đường ngập lụt". 

Màn rước dâu này diễn ra tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, Nam Định. Mưa lớn kéo dài hai ngày nay khiến nhiều tuyến đường ở Nam Định ngập sâu trong nước. Do vậy, chú rể phải dùng "thuyền hoa" đón cô dâu về nhà.

Nhân vật chính - chú rể Tiến Đạt - cho Zing.vn biết sau thời gian tìm hiểu, anh ngỏ lời với Phạm Hòa (cùng quê). Đám cưới của họ diễn ra ngày 10/10.

Tiến Đạt cho hay thời tiết không thuận lợi trong ngày hạnh phúc khiến cho ai cũng buồn lòng. Lúc đi đón dâu, nước ngập sâu, mọi người nghĩ đến việc tìm chiếc thuyền để chú rể ngồi, người khác kéo ra chỗ đậu ôtô.  

Khi cô dâu về đến nhà trai, đường ngõ vẫn ngập, chú rể đã lội nước kéo "thuyền hoa" trên quãng đường dài hơn một km, đưa cô dâu vào tới nhà.

"Trời mưa gió nhưng việc trọng đại không thể hoãn. Rước dâu bằng thuyền chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với chúng tôi”, chú rể Nam Định nói.

Minh Qúy, bạn thân chú rể, bày tỏ: "Thấy nước ngập sâu, mọi người có phần e ngại. Nhưng thấy cô dâu chú rể cùng người nhà nhiệt tình đón tiếp, tất cả đều xách giày, lội nước vào chung vui cùng đôi trẻ. Đây là lần đầu tiên mình tham dự đám cưới trong ngập lụt mà vui vẻ và ấn tượng đến vậy".

Chàng trai cầm ô che cho bác tài xế thay lốp ôtô giữa cơn mưa lớn

"Đây là việc hết sức bình thường. Mình nghĩ ai nhìn thấy bác tài xế trong hoàn cảnh đó cũng hành động như vậy”, Tuấn Anh chia sẻ.

Kiều Trang

Ảnh, Clip: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ