M

Chủ shop chém bạn hàng thoát tội Giết người

Xét thấy bị cáo không cố ý giết người, ăn năn hối cải cũng như được bị hại bãi nại nên VKSND đã chuyển tội danh của Đạt sang Cố ý gây thương tích.

Ngày 12/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Văn Đạt (35 tuổi, quê Tiền Giang) về tội Giết người.

Chu shop chem ban hang thoat toi Giet nguoi hinh anh 1
Dương Văn Đạt cười tươi sau phiên xử. Ảnh: Kỳ Hoa.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9/6, TAND TP.HCM đã tuyên hoãn xử vì luật sư bào chữa cho Đạt xin thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ, tìm hiểu vụ án.

Theo cáo trạng, năm 2003, Dương Văn Đạt từ Tiền Giang lên TP.HCM buôn bán quần áo và quen biết với Lê Chí Linh. Vào ngày 23/5/2012, Linh mua của Đạt 2 lô quần áo rồi bán lại cho chị Lê Thị Hoàng Oanh kiếm lời.

Bốn ngày sau, chị Oanh cho Linh biết có một số hàng bị lỗi với trị giá hơn 61 triệu đồng và yêu cầu trả hàng. Linh nhận số hàng bị lỗi rồi trả lại cho Đạt nhưng anh này cho rằng số hàng trên không lỗi và đề nghị Oanh cùng Linh kiểm tra lại.

Hai bên không thỏa thuận được, chị Oanh nhờ Nguyễn Thành Khoa (đồng nghiệp của Oanh) đứng ra giải quyết giúp. Sau đó, Khoa gọi điện đe dọa sẽ giết cả nhà Đạt nếu Đạt không chịu trả tiền.

Ngày 1/6/2012, Đạt cùng 3 người khác mang theo 2 thanh kiếm và 1 khẩu súng đi tìm Khoa. Đến nơi, một thanh niên bắn vào mắt Khoa. Sau đó, Đạt đuổi theo chém Khoa 2 nhát khiến nạn nhân bất tỉnh. Khoa được đưa đi cấp cứu và may mắn sống sót nhưng thương tật lên tới 68%.

Tại phiên tòa ngày 12/7, xét thấy bị cáo không cố ý giết người và là lao động chính trong gia đình, nhân thân có công với cách mạng, đã khắc phục hậu quả cũng như được người bị hại bãi nại nên VKSND đã chuyển tội danh của Đạt sang Cố ý gây thương tích và đề nghị mức án từ 3-4 năm.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Dương Văn Đạt 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Kỳ Hoa

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh