Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Bắc Ninh tiết lộ việc Vingroup sắp xây nhà máy dược phẩm

Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết tỉnh này sẽ tập trung thu hút các ngành công nghệ cao. Việc Vingroup sắp đầu tư nhà máy dược phẩm được ông nêu ra như một ví dụ cụ thể.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh tiết lộ Vingroup đang tiến hành làm thủ tục đầu tư một nhà máy dược phẩm tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, nhà máy sẽ có quy mô giai đoạn 1 khoảng 9 ha với công nghệ tiến tiến hiện đại nhất. Tuy nhiên, giá trị đầu tư không được tiết lộ.

Nhà máy của dược phẩm của Vingroup tại huyện Gia Bình được ông Quỳnh lấy ví dụ như một chiến lược thu hút công nghiệp của tỉnh này vào các huyện như Yên Phong, Quế Võ, Tiên Du và Gia Bình. Bắc Ninh cũng có chiến lược thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, thu ngân sách nhiều, sử dụng ít lao động, thân thiện với môi trường.

Chu tich Bac Ninh tiet lo viec Vingroup sap xay nha may duoc pham hinh anh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh. Ảnh: Infonet.

Hiện Vingroup chưa có bất kỳ bình luận cũng như thông tin gì về nhà máy dược phẩm sắp đầu tư.

Theo một nguồn tin nội bộ tại Vingroup, tập đoàn này cũng đã thành lập thương hiệu Vinphar, sản xuất và cung ứng thuốc, đặc biệt dành cho hệ thống bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec.

Vinmec là hệ thống bệnh viên của Vingroup được vận hành theo hướng phi lợi nhuận. Năm 2014, Vingroup công bố chiến lược sẽ xây 10 bệnh viện Vinmec trong 5 năm, xây dựng Đại học Y Vinmec và bỏ 50 triệu USD đào tạo nhân lực ngành y…

Việc đầu tư nhà máy dược được coi là một bước đi mới của Vingroup và phục vụ chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế.

Chu tich Bac Ninh tiet lo viec Vingroup sap xay nha may duoc pham hinh anh 2
Vingroup đang làm thủ tục đầu tư nhà máy dược phẩm ở huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

Quay lại câu chuyện của Bắc Ninh, Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh cho biết năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh sẽ đạt 1 triệu tỷ đồng. Tổ hợp Samsung vẫn là một trong những đầu tàu cho kinh tế của tỉnh này. Bắc Ninh cũng lọt top 5 tỉnh có thu ngân sách lớn nhất cả nước.

Về nông nghiệp, Bắc Ninh không có nhiều đất để sản xuất quy mô lớn nên chỉ ở mức vừa phải vào khoảng 200-300 ha. Với các làng nghề có công nghệ lạc hậu, tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ có lộ trình chuyển đổi. Trước hết Bắc Ninh sẽ yêu cầu thu hẹp sản xuất bằng công nghệ cũ lại, nếu có đầu tư phải làm công nghệ mới. Đến một thời điểm thích hợp thì sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang công nghệ mới.

3 tháng đầu năm, Bắc Ninh đã thu hút được khoảng 300 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó chủ yếu ở nhóm ngành cơ khí chế tạo. Theo khảo sát, có 63,9% các doanh nghiệp tại Bắc Ninh đánh giá tình hình kinh doanh khả quan, 25,6% đánh giá ổn định và 10,5% đánh giá khó khăn.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

UOB: Hon 20 ty USD von FDI se vao Viet Nam nam nay hinh anh

UOB: Hơn 20 tỷ USD vốn FDI sẽ vào Việt Nam năm nay

0

Số liệu nghiên cứu của UOB cho rằng Việt Nam đang trở thành điểm sáng của châu Á giữa bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng trên thị trường thế giới.

03:31 Vi sao may bay khong bao gio 'ket duong' tren troi? hinh anh

Vì sao máy bay không bao giờ 'kẹt đường' trên trời?

0 9 1

Trước khi cất cánh, các hãng hàng không sẽ gửi lịch trình bay đến trung tâm kiểm soát không lưu. Nếu chuyến bay được thông qua, mọi thứ sẵn sàng, phi công mới được khởi hành.