Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Đà Nẵng cùng 3.000 người dân dọn vệ sinh thành phố đón APEC

Từ sáng sớm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có mặt tại điểm ra quân để cùng 3.000 người dân dọn vệ sinh thành phố, chào đón APEC 2017.

Sáng 28/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động ra quân cấp thành phố, thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp" hướng đến Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Chu tich Da Nang cung 3.000 nguoi dan don ve sinh thanh pho don APEC hinh anh 1
Hàng nghìn người dân Đà Nẵng có mặt từ sáng sớm để tham gia buổi ra quân. Ảnh: Đắc Đức.

Hơn 3.000 người bao gồm cán bộ các sở ngành, UBND quận Ngũ Hành Sơn, các lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng đã tham dự lễ phát động.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia cùng mọi người cầm cuốc, xẻng làm vệ sinh đường phố. Em mong muốn Đà Nẵng sẽ đẹp hơn trong mắt du khách", Nguyễn Thùy Ngân (20 tuổi, trú quận Sơn Trà) chia sẻ.

Chu tich Da Nang cung 3.000 nguoi dan don ve sinh thanh pho don APEC hinh anh 2
Ngay sau buổi lễ ra quân, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo sở, ngành hào hứng tham gia dọn vệ sinh trên trục đường Nguyễn Khắc Viện và Nguyễn Văn Nguyễn (quận Ngũ Hành Sơn). Ảnh: Đắc Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay những ngày này, TP Đà Nẵng đang nô nức, dốc sức khẩn trương để chuẩn bị đón chào sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Phó chủ tịch Đà Nẵng nhận định đây là cơ hội để thành phố quảng bá hình ảnh, cảnh đẹp và con người Đà Nẵng. Thay mặt lãnh đạo Đà Nẵng, ông kêu gọi mỗi cán bộ, người dân TP Đà Nẵng hãy làm cho Đà Nẵng thực sự là điểm đến trong lòng du khách.

Chu tich Da Nang cung 3.000 nguoi dan don ve sinh thanh pho don APEC hinh anh 3
Người dân hào hứng tham gia hưởng ứng phong trào thành phố xanh sạch đẹp. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Tuấn cũng cho rằng, bên cạnh những mặt tích cực, đến nay phong trào vẫn còn nhiều hạn chế. “Ở một số địa phương ra quân hưởng ứng chưa mạnh, phát động nhưng chưa thật sự vào cuộc cùng nhân dân, hoạt động chưa thường xuyên...", ông Tuấn chia sẻ thêm.

Chu tich Da Nang cung 3.000 nguoi dan don ve sinh thanh pho don APEC hinh anh 4
Trục đường Nguyễn Khắc Viên, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), nơi diễn ra buổi ra quân. Ảnh: Google Maps.

Lại gia hạn thời gian hoàn thành hầm chui hơn 100 tỷ

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và đơn vị thi công đến ngày 30/10 phải hoàn thành hầm chui Điện Biên Phủ để kịp thời phục vụ APEC.

Đắc Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 5 6

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.