Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Đà Nẵng đột xuất kiểm tra lò mổ lúc nửa đêm

1h30 ngày 20/5, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có cuộc kiểm tra đột xuất một số điểm giết mổ, chế biến và cung cấp nguồn thực phẩm lớn cho thành phố.

Tại Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng kiểm tra quy trình giết mổ gia súc, gia cầm, đồng thời yêu cầu các lực lượng chuyên môn test nhanh để phát hiện xem có các hóa chất độc hại trong thịt heo, bò, gà không. Tuy nhiên, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Kiểm tra tại chợ đầu mối Hòa Cường (quận Cẩm Lệ), lãnh đạo thành phố trực tiếp xem xét nguồn hàng rau, củ, quả từ các nơi nhập về. Như Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đỗ Tám đã nói trong cuộc họp về vệ sinh an toàn thực phẩm vào ngày 7/5, lâu nay, các xe chở rau củ vào thành phố thường không có hóa đơn, nguồn gốc, khi kiểm tra thì lái xe kêu chỉ có số điện thoại người nhận, không hề biết rau củ lấy ở nguồn nào. Do vậy hàng ngày người dân vẫn tiêu thụ rau củ không rõ nguồn gốc.

Chu tich Da Nang dot xuat kiem tra lo mo luc nua dem hinh anh 1

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra đột xuất Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn lúc nửa đêm.

Theo báo cáo của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản, đơn vị này đã phối hợp với Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường kiểm tra đột xuất các xe chở rau, củ, quả từ Tây Nguyên và phía Bắc, qua đó phát hiện một số mặt hàng có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Ông Thơ đề nghị Sở NN&PTNT phải ban hành các chế tài đối với nguồn cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn, sau khi bị cảnh cáo nếu vẫn tiếp tục tái phạm thì không cho nhập hàng vào thành phố nữa.

Trong chuyến kiểm tra này, lãnh đạo thành phố cũng tới cảng cá Thọ Quang để thăm hỏi, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sau khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh Bắc Trung Bộ gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đánh bắt, buôn bán của ngư dân.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-da-nang-dot-xuat-kiem-tra-lo-mo-luc-nua-dem-1006826.tpo

Theo Thanh Trần/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

'Da Nang can tran trong nhung gi dang co' hinh anh

'Đà Nẵng cần trân trọng những gì đang có'

0

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Đà Nẵng tiết kiệm và trân trọng những gì đang có, chỉ lựa chọn những gì tốt cho sự phát triển, ổn định lâu dài.