Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch F1 bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội

Ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Formula 1 - vừa có chuyến thăm đột xuất đường đua F1 Hà Nội. Ông khá bất ngờ với tiến độ đường đua do Công ty VGPC thi công.

Được khởi công vào ngày 20/3, đến nay tòa nhà trung tâm điều hành của đường đua F1 Hà Nội, còn được gọi là Pit Building, đã cất nóc. Tiến độ 4 tháng để thực hiện hạng mục lớn nhất - được đánh giá là “mega project” của công trình là một khoảng thời gian thần tốc, đặc biệt khi diện tích của tòa nhà Pit thuộc đường đua F1 Hà Nội còn lớn hơn nhiều đường đua khác trên thế giới.

Tòa nhà Pit là trái tim của đường đua - nơi các đội đua tập kết, dựng garage của đội, nơi FIA (Liên đoàn Ôtô quốc tế) đặt trung tâm điều hành cuộc đua.

Chu tich F1 bat ngo truoc tien do than toc cua duong dua F1 Ha Noi hinh anh 1
Ông Chase Carey bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội.

Trong chuyến thăm Hà Nội lần này, ông Chase Carey cũng có buổi họp với Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Hai bên đã thống nhất chuyển giao công nghệ và công tác quản lý, tổ chức chặng đua. Bên cạnh đó, F1 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ thành phố Hà Nội và Công ty Viet Nam Grand Prix - VGPC trong công tác chuẩn bị cũng như quảng bá F1 Vietnam Grand Prix trên toàn thế giới.

Chu tich F1 bat ngo truoc tien do than toc cua duong dua F1 Ha Noi hinh anh 2
Tòa nhà Pit mới được cất nóc.

Trong khi tòa nhà Pit đang thành hình và đi vào hoàn thiện lắp đặt thiết bị, các hạng mục tạm khác (được dựng lên để phục vụ trong 3 ngày tổ chức chặng đua) như khán đài, hàng rào an toàn… cũng được gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng lắp đặt từ 1/1/2020.

Chủ tịch Chase Carey tin tưởng Hà Nội sẽ đem đến một chặng đua F1 đẳng cấp và độc đáo với bản sắc riêng. Ông khẳng định tiến độ công trình đang hoàn toàn đáp ứng dự kiến, sắp tới cần đẩy mạnh triển khai song song các hạng mục khác.

Chu tich F1 bat ngo truoc tien do than toc cua duong dua F1 Ha Noi hinh anh 3
Một góc đường đua F1 Hà Nội đang dần thành hình.

Hà Nội sẽ chính thức đăng cai tổ chức giải đua F1 vào năm 2020 với tên gọi Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix. Thành phố đã giao việc xây dựng, tổ chức và quảng bá chặng đua cho Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) thuộc Tập đoàn Vingroup.

Từ 17/7, công ty VGPC đã mở bán tất cả 3 loại vé của chặng đua F1 Vietnam Grand Prix là vé Doanh nghiệp, vé Khán đài và vé Phổ thông với nhiều hạng vé đi kèm quyền lợi khác nhau, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người hâm mộ. Để mua vé và cập nhật các thông tin liên quan, bạn đọc truy cập website chính thức www.f1vietnamgp.com; fanpage Vietnam Grand Prix hoặc liên hệ hotline 1900232428 (vé Khán đài và vé Phổ thông); 0915734466 (vé Doanh nghiệp).

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Gareth Bale tu choi cam la co cua Real Madrid hinh anh

Gareth Bale từ chối cầm lá cờ của Real Madrid

0 3

Ngôi sao Xứ Wales lưỡng lự vài giây khi được Raphael Varane yêu cầu cầm lá cờ của Real Madrid, sau đó anh nhanh chóng chuyển cho Dani Carvajal giữ.