M

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nhập viện

Sau khi bị đình chỉ công tác, người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới liên tục đổ bệnh. Ông hiện được đưa vào viện để tiện cho việc chăm sóc và kiểm tra y tế.

Theo người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), chủ tịch Sepp Blatter đã phải nhập viện vì “một sự cố nhỏ”. Thông báo không nói rõ cụ thể Blatter bị bệnh gì nhưng khẳng định ông không gặp vấn đề quá nghiêm trọng về sức khỏe. Dẫu vậy, người đứng đầu FIFA vẫn phải tiếp tục nằm viện khoảng 1 tuần để các bác sĩ tiến hành kiểm tra thêm.

Cuối tuần trước, Blatter đã bắt đầu cảm thấy không khỏe. Sau thời gian ngắn nhập viện, vị quan chức người Thụy Sỹ được cho về nhà nghỉ ngơi. Nhưng dường như sức ép rất lớn từ những cáo buộc tham nhũng gần đây khiến bệnh tình của ông thêm trầm trọng.

Chu tich FIFA Sepp Blatter nhap vien hinh anh 1
Chủ tịch Sepp Blatter đang phải đối mặt với rất nhiều sức ép. Ảnh: Getty Images. 

Hiện cả Sepp Blatter và Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu, Michel Plantini cùng bị đình chỉ công tác 90 ngày sau khi Ủy ban đạo đức FIFA quyết định mở cuộc điều tra về vụ thanh toán mờ ám 2 triệu euro năm 2011. Cả hai đều lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên nhưng vẫn phải đối mặt với sức ép rất lớn từ công luận.

Chiếc ghế chủ tịch FIFA lúc này được trao tạm quyền cho Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Phi, Issa Hayatou. Ngày 26/2/2016, bảy ứng viên, gồm: Gianni Infatino (tổng thư ký UEFA), Tokyo Sexwale (tỷ phú khai mỏ),  Ali bin al-Hussein (hoàng tử Jordan), Musa Bility (chủ tịch liên đoàn bóng đá Liberia), Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa (chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Á), Jerome Champagne (chuyên viên tư vấn bóng đá) và Michel Platini (chủ tịch UEFA) sẽ bước vào tranh cử nhằm tìm ra người thay thế Blatter. 

Chủ tịch Sepp Blatter đổ bệnh vì stress

Klaus Stoehlker, cố vấn của Sepp Blatter khẳng định người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang bị ốm vì quá áp lực.

 • FIFA

  FIFA

  Liên đoàn bóng đá thế giới hay còn được viết tắt là FIFA là cơ quan quản lý môn bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển. Được thành lập năm 1904 với mục đích giám sát giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia của Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và hiện có 211 quốc gia thành viên. FIFA chịu trách nhiệm tổ chức các giải quốc tế lớn của môn bóng đá, tiêu biểu là World Cup được bắt đầu từ năm 1930 và World Cup nữ từ năm 1991.

  Bạn có biết: FIFA chịu trách nhiệm tổ chức và quảng bá cho giải đấu qua đó tạo doanh thu từ tài trợ. Năm 2013 FIFA thu về hơn 1,3 tỉ đôla Mỹ, lợi nhuận đạt 72 triệu và có lượng dự trữ tiền mặt lên tới hơn 1,4 tỉ đôla Mỹ.

  • Thành lập: 21/05/1904
  • Trụ sở chính: Zürich, Thụy Sĩ
  • Thành viên: 211
  • Khẩu hiệu: For the Game. For the World.

  Facebook

Thành Quảng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FIFAThể thao Thế giới