Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý khẩn vụ cá chết ở hồ Hoàng Cầu

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng tình trạng này phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Chiều tối 8/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào, đã xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) thị sát tình hình cá chết và chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu cá và làm sạch môi trường.

Trước đó, từ sáng 8/6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân lên đến nhiều tấn.

Chu tich Ha Noi chi dao xu ly khan vu ca chet o ho Hoang Cau hinh anh 1
Cá chết tại hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Việt Hùng

Ngay sau khi thị sát tình hình, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì họp với Công an TP Hà Nội, Sở xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, nghe báo cáo tình hình và bàn các biện pháp giải quyết.

Kết luận cuộc họp, ông Chung chỉ đạo đây là vấn đề phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Giao Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo ôxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo ôxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống. 

Chủ tịch UBND TP giao Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận thực hiện ngay việc vớt toàn bộ số cá chết trên hồ. Các lực lượng túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân. Yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Hàng chục tấn cá chết nổi trắng mặt hồ ở Hà Nội

Hàng chục nghìn con cá mè, trắm, chép, rô phi chết nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu từ đêm và rạng sáng 8/6, khiến nhiều người dân lo sợ.D.Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự