Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội: Không giao dự án cho chủ đầu tư từng sai phạm

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu không cho nhà đầu tư đã hoặc đang vi phạm trong đầu tư, quản lý dự án chung cư được tham gia đầu tư các dự án mới trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 26 năm 2019 của Thành ủy Hà Nội về nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước đối với quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các cơ quan, ban, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuân thủ các quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế và phải phù hợp với kết cấu hạ tầng của thủ đô. Các đơn vị, sở, ngành cần chú trọng đến các lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển đô thị, đầu tư kết cấu hạ tầng, sử dụng đất.

Chu tich Ha Noi: Khong giao du an cho chu dau tu tung sai pham hinh anh 1
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Việt Hùng.

"Chỉ xem xét, phê duyệt đầu tư các dự án khu chung cư, nhà cao tầng phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về hạ tầng kỹ thuật. Kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng được tham gia các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Người đứng đầu UBND Hà Nội cũng xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền, nhất là cấp cơ sở, trong công tác quản lý nhà nước về quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

Trong đó bao gồm việc chủ động nắm bắt và kịp thời giải quyết các bất đồng, tranh chấp, khiếu kiện của cư dân, ban quản trị, chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư; chú trọng giải quyết tốt những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về trật tự, an toàn xã hội liên quan đến chung cư.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu công tác giám sát, kiểm tra và thanh tra của các cấp, ngành đối với công tác quản lý nhà nước nói riêng và hoạt động quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư nói chung cũng sẽ được tăng cường để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh, dứt điểm các hành vi vi phạm.

"Hà Nội sẽ xử lý hình sự đối với các hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, quyền và lợi ích chính đáng của cư dân", người đứng đầu chính quyền TP cho hay.

Chủ tịch Hà Nội: Để giữ kỷ cương, đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, công trình 8B Lê Trực vi phạm từ móng, chủ đầu tư rất cùn. Tới đây TP sẽ làm cương quyết.

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự Đô thị

Bau Hien kiem tien the nao? hinh anh

Bầu Hiển kiếm tiền thế nào?

0

Hai trụ cột kinh doanh lớn nhất của ông Đỗ Quang Hiển hiện nay chính là Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Trong đó, T&T là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hà Nội.

Khong khi Ha Noi o muc nguy hai sang 13/12 hinh anh

Không khí Hà Nội ở mức nguy hại sáng 13/12

0

AirVisual tiếp tục xếp Hà Nội ô nhiễm thứ 2 trong các quốc gia được xếp hạng. Chỉ số AQI tại hầu hết điểm đo đều tím ngắt, chất lượng không khí ở ngưỡng nguy hại.

Dieu tra vu cat doi que thu HIV, viem gan B o Xanh Pon hinh anh

Điều tra vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B ở Xanh Pôn

0

Công an Hà Nội căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế khi xét nghiệm.

00:29 Cu ong te nga khi xuong xe buyt hinh anh

Cụ ông té ngã khi xuống xe buýt

0 3

Bước xuống khi xe buýt di chuyển, cụ ông ngã xuống đường. Sự việc xảy ra tại một trạm dừng ở Hà Nội.

00:39 Oto ban tai leo dai phan cach de qua duong hinh anh

Ôtô bán tải leo dải phân cách để qua đường

0 7

Một tài xế lái ôtô bán tải bất chấp Luật Giao thông, chạy xe qua dải phân cách để sang đường. Clip được người dân ghi lại tối 11/12 trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khong khi Ha Noi rat xau sang nay hinh anh

Không khí Hà Nội rất xấu sáng nay

0 8 1

Sáng 12/12, AirVisual lại xếp Hà Nội ô nhiễm thứ 3 về chất lượng không khí trong các nước được quan trắc. Chỉ số AQI ở Hà Nội tím ngắt trên toàn vùng, không khí ở mức độc hại.