Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chủ tịch Hà Nội: Lát đá vỉa hè bừa bãi, để lại dư luận rất xấu

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, cho rằng việc chọn đá lát vỉa hè thời gian qua không đúng, bữa bãi, gây dư luận rất xấu trong mắt người dân, nhà quản lý.

Chủ tịch Hà Nội: Lát đá vỉa hè rất bữa bãi Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội cho rằng việc chọn đá tự nhiên lát đá vỉa hè không đúng tiêu chuẩn và làm rất bừa bãi, gây dư luận xấu.

Chiều 6/12, tiếp thu, làm rõ các ý kiến đại biểu HĐND, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung dành khá nhiều thời gian nói về vấn đề lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên. Ông cho biết TP Hà Nội đã đưa ra quy định chặt chẽ đối với việc này.

Tuy nhiên, công tác lát lại vỉa hè trong một số năm vừa qua, đặc biệt là năm 2016 và thời gian qua đã để lại dư luận rất xấu trong mặt cử tri và nhà quản lý.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội phân tích các quận thường làm ồ ạt vào đợt cuối năm, với chất lượng thấp. "Cá nhân tôi và Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng vào một số buổi tối đã trực tiếp đi kiểm tra và thấy trước hết là việc chọn đá không đúng cả về kích cỡ và độ dày. Chúng ta làm rất bừa bãi", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cho biết thêm UBND Hà Nội đã giao Thanh tra TP vào cuộc và trong thời gian một tháng phải có kết luận.

Một m2 đá lát vỉa hè 'bền 70 năm' tại Hà Nội giá bao nhiêu? Nhiều chủ cửa hàng đá ốp lát tại Hà Nội cho biết chất lượng đá dùng để lát vỉa hè tại Hà Nội đảm bảo nhưng quá trình thi công có vấn đề khiến công trình mau hỏng.

Nói về hướng khắc phục, ông Chung cho rằng vỉa hè chỉ được lát lại khi đã hạ ngầm xong hệ thống cáp viễn thông, tu sửa, trồng mới toàn bộ cây xanh và chỉnh trang xong toàn bộ hệ thống ánh sáng. Không lát một cách tràn lan, chỉ áp dụng với những tuyến vỉa hè đã cũ, nát không thể khắc phục.

"Chúng ta không để tình trạng đào lên, lát xuống rồi lại đào lên. Điều này rất nhức nhối. Về tiêu chuẩn đá mẫu hình thời gian qua Ban Quản lý Bộ Tư lệnh lăng đã lát lại vỉa hè ở một số tuyến đường trên đường Hùng Vương và Chùa Một Cột. Chúng tôi giao Sở Xây dựng đưa các trưởng ban quản lý dự án của quận lên đó tham khảo và trực tiếp quan sát", Chủ tịch Chung nói.

Ngoài ra, theo Chủ tịch Hà Nội, trường hợp các quận, huyện không làm được thì đề xuất TP sẽ thu lại thống nhất về một đầu mối. "Giống như các nước, người ta chỉ giao một đầu mối về quản lý, lát lại vỉa hè ở khu vực nội đô, để tràn lan thì sẽ không đảm bảo", ông Chung nói.

Hà Nội: Quận Đống Đa tạm dừng lát vỉa hè bằng đá tự nhiên

Lãnh đạo quận Đống Đa cho biết sau khi có phản ánh của báo chí, quận này đã dừng việc thi công lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, để đánh giá lại quy trình và chất lượng thi công.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu thanh tra trách nhiệm việc lát đá vỉa hè

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm trong việc lát đá tự nhiên cho vỉa hè vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Thời sự