Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh các dự án giao thông

Để tạo đột phá trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Tài chính tiếp tục cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp.

Ngày 20/1, Sở Tài chính Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng Sở Tài Chính đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, rà soát lại các nhiệm vụ chi; các đơn giá trong lĩnh vực công ích, tiết kiệm được xấp xỉ 1.800 tỷ đồng.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Tài chính thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, tài sản Nhà nước, cổ phần hóa; tiếp tục rà soát, giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiết kiệm chi tiêu thường xuyên; xem xét lại quỹ nhà chuyên dùng để đưa ra đấu giá công khai minh bạch, tạo nguồn thu.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng cho rằng Sở Tài chính cần tập trung tham mưu xử lý dứt điểm các tồn tại trong quá trình cổ phần hóa, tăng cường quản lý tài chính doanh nghiệp theo quy định hiện hành.

Chu tich Ha Noi yeu cau day manh cac du an giao thong hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Lâm.

“Tiếp tục thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp để tạo nguồn lực đầu tư các dự án giao thông trọng điểm của thành phố; đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp.”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Để tạo đột phá trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, người đứng đầu chính quyền Hà Nội chỉ đạo Sở Tài chính thành lập các tổ chuyên gia, cùng với Ban cán sự Đảng UBND thành phố nghiên cứu các cách làm mới từ phương thức đầu tư, mua sắm thiết bị sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó sở cũng cần phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư quản lý chặt chẽ hiệu quả các dự án đầu tư công trên địa bàn.

Giám đốc Sở Tài chính Hà Minh Hải cho biết năm 2016, đơn vị đã tham mưu cho thành phố cơ cấu lại các khoản chi ngân sách, tiếp tục giảm tỷ trọng chi thường xuyên trong điều hành ngân sách từ 55,5% giảm xuống còn 52,4% trong tổng chi ngân sách, tạo thêm nguồn lực đầu tư xã hội.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính hoàn thành toàn bộ việc rà soát quy trình, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá đối với 9 lĩnh vực, đã được UBND thành phố quyết định phê duyệt ban hành đối với 4 lĩnh vực: Thoát nước, vệ sinh môi trường, chiếu sáng, cây xanh; giảm 517 đơn giá không cần thiết, tiết giảm kinh phí để giành nguồn cho đầu tư phát triển.

Sở Tài chính cũng thực hiện rà soát, sắp xếp lại số xe ôtô phục vụ công tác trong cơ quan nhà nước, đơn vị, ban quản lý dự án; ban hành quy chế quản lý, sử dụng và quyết định hình thức quản lý số xe ôtô hiện có tại các cơ quan, tổ chức.

"Tham mưu trình UBND thành phố thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ôtô tại 8 đơn vị; với mức khoán này đã đáp ứng được nhiệm vụ được gia, đảm bảo kinh phí tiết kiệm hiệu quả nguồn lực", ông Chung nói.

Buýt nhanh BRT miễn phí qua Tết Nguyên đán

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến hết ngày 5/2.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Chu tich Ha Noi muon thu hoi oto, xe may het han hinh anh

Chủ tịch Hà Nội muốn thu hồi ôtô, xe máy hết hạn

0 9 10

Xác định nguồn ô nhiễm nặng nhất, tạo nhiều khói nhất hiện nay đến từ khí thải của các phương tiện giao thông, Chủ tịch Hà Nội muốn người dân ủng hộ thu hồi xe máy, ôtô hết hạn.

Tai xe xe may quay dau bo chay khi nhin thay CSGT lao ra hinh anh

Tài xế xe máy quay đầu bỏ chạy khi nhìn thấy CSGT lao ra

0 15

Ngoài ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông, CSGT Công an Hà Nội còn kết hợp với tổ công tác 141 kiểm tra các thanh niên xăm trổ, ngổ ngáo có dấu hiệu phạm pháp.

Ai chiu trach nhiem vu dau thai tran vao nguon nuoc sach? hinh anh

Ai chịu trách nhiệm vụ dầu thải tràn vào nguồn nước sạch?

0 115 10

Các luật sư cho rằng cả người đổ dầu thải và công ty cấp nước sạch đều phải bị xử lý khi để nguồn nước bị ô nhiễm gây mùi lạ. UBND Hà Nội cũng phải chịu trách nhiệm một phần.

Nguoi dan mang xo, chau xep hang lay nuoc sach hinh anh

Người dân mang xô, chậu xếp hàng lấy nước sạch

0 194 4

Lo ngại nguồn nước máy có mùi và màu khác lạ, từ vài ngày qua người dân khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) phải tìm đến nước sạch dịch vụ.

Lat thuyen vit, hai be gai tu vong hinh anh

Lật thuyền vịt, hai bé gái tử vong

0 45 2

Thuyền vịt bị lật ở hồ gần chợ Lại Yên (Hà Nội) khiến hai bé gái đuối nước, tử vong tại chỗ.