Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu sửa ngay thang máy nơi dân đi bộ trên mái nhà

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, chỉ đạo doanh nghiệp có ngay phương án sửa chữa thang máy tại nhà tái định cư G9, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Sáng 25/1, Văn phòng UBND Hà Nội cho biết ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc người dân đi bộ trên mái nhà 9 tầng do thang máy hỏng mà Zing.vn phản ánh.

Ông Chung yêu cầu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội khẩn trương kiểm tra, có ngay phương án sửa chữa hệ thống thang máy tại nhà tái định cư G9 (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm).

"Phải đảm bảo ổn định cuộc sống và an toàn tuyệt đối cho người dân sinh sống ở đây. Đồng thời, các đơn vị liên quan báo cáo Thành ủy và UBND Hà Nội trước ngày 31/1", Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo.

Chu tich Ha Noi yeu cau sua ngay thang may noi dan di bo tren mai nha hinh anh 1
Người dân phải đi bộ trên mái nhà nhiều tháng nay vì thang máy hư hỏng. Ảnh: Lê Hiếu.

Chung cư G9 có 3 đơn nguyên, 9 tầng và một tầng thượng, phục vụ cho 120 hộ dân, với trên 400 nhân khẩu. Người dân chuyển về sinh sống theo dạng tái định cư từ tháng 9/2006.

Theo ghi nhận của Zing.vn, sau nhiều năm sử dụng, 3 tháng gần đây thang máy liên tục bị hỏng, những hộ dân ở trên tầng cao phải trèo lên mái nhà để di chuyển sang những đơn nguyên còn lại có thang máy để đi lại.

Đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết, có tổng cộng 5 thang máy tại chung cư G9 Xuân Đỉnh hỏng từ tháng 10/2017. Sau nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, người dân không nhận được hồi âm báo sửa chữa. Chính vì thế, cuộc sống của 120 hộ dân tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Năng Ngọc, Trưởng ban quản lý chung cư G9 Xuân Đỉnh, cho biết thang máy hỏng cách đây khoảng 3 tháng, nhiều người đi lại rất khó khăn. "Đến chiều 24/1, một nhóm công nhân đến sửa thang máy, nhưng phải mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành", ông Ngọc nói thêm.

Đi trên mái nhà 9 tầng vì thang máy chung cư hỏng 3 tháng nay, người dân sinh sống tại chung cư G9 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mỗi lần ra khỏi nhà phải leo lên nóc rồi mới có đường xuống.

Người dân đi bộ trên mái nhà 9 tầng vì thang máy hỏng

Ba tháng nay, chung cư G9 Xuân Đỉnh (Hà Nội) hỏng 5 thang máy, chiếc còn lại chỉ chạy nửa chừng khiến sinh hoạt của hơn 400 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0 13

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 4 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.