Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hội Xuất bản chúc Tết báo Tri thức trực tuyến

Chiều 31/1, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - đã đến chúc Tết cán bộ, phóng viên báo Tri thức trực tuyến (Zing.vn).

Ông Hoàng Vĩnh Bảo chúc cán bộ, phóng viên năm mới Canh Tý an lành, mạnh khỏe, đoàn kết, tiếp tục đưa báo bước sang một giai đoạn mới phát triển hơn. Theo Thứ trưởng, Tri thức trực tuyến là một trong những báo có bước phát triển nhanh trong những năm qua, "có vị thế khá cao, bước tiến dài”.

Chu tich Hoi Xuat ban chuc Tet bao Tri thuc truc tuyen hinh anh 1 XXPT1634.JPG

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trò chuyện cán bộ, phóng viên báo Tri thức trực tuyến.

Trò chuyện với Ban biên tập, phóng viên, Chủ tịch Hội Xuất bản yêu cầu báo tăng cường số lượng, chất lượng tin bài về lĩnh vực xuất bản, bám sát 5 mục tiêu quan trọng mà Hội Xuất bản đề ra.

Năm 2020, Hội Xuất bản tập trung vào phát triển văn hóa đọc, với nội dung quan trọng là đưa tiết đọc sách vào trường học; vận động một số doanh nghiệp xây dựng thư viện, thực hiện xã hội hóa trong phát triển văn hóa đọc.

Nội dung quan trọng mà Hội triển khai là thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong xuất bản. Đây là xu thế phát triển chung của ngành sách thế giới nhưng Việt Nam làm chưa tốt, khi triển khai cần có sự đồng hành của nhiều đơn vị, trong đó có các cơ quan báo chí.

Chu tich Hoi Xuat ban chuc Tet bao Tri thuc truc tuyen hinh anh 2 XXPT1730.JPG

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mừng tuổi cán bộ, phóng viên báo Tri thức trực tuyến.

“Tri thức trực tuyến cần có những bài mang tính phát hiện, đề xuất, gợi mở cơ quan quản lý Nhà nước; nhất là trong lĩnh vực xuất bản phải có những bài chuyên sâu để giúp cơ quan quản lý có cách nhìn, cách tháo gỡ giúp ngành phát triển”, ông Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Theo Chủ tịch Hội Xuất bản, khi đưa tin, viết bài về ngành sách, cần mở rộng góc nhìn, xem xuất bản tác động như thế nào tới văn hóa, đời sống. Báo chí cần có những tin, bài để tìm hiểu về ngành xuất bản trên thế giới, nhất là những quốc gia có ngành sách phát triển trong khu vực.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mừng tuổi sách cho học sinh

Sau kỳ nghỉ Tết, ngày đầu đến lớp, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi, trường Tiểu học Ngọc Hà, Hà Nội vui mừng nhận sách mừng tuổi của Phó thủ tướng.

Nhóm PV

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Dap an o chu ruc ro chim thien duong hinh anh

Đáp án ô chữ rực rỡ chim thiên đường

0

Hẳn bạn đã biết chim ruồi là loài chim nhỏ nhất thế giới; Ba Lan là quê hương nhạc sĩ Chopin, và nhiều đáp án khác nữa trong ô chữ rực rỡ chim thiên đường.

Su than vua Le muu tri thoat bay cua chua Nguyen Hoang hinh anh

Sứ thần vua Lê mưu trí thoát bẫy của chúa Nguyễn Hoàng

0 66

Năm 1600, tức năm Canh Tý, sau khi chúa Nguyễn Hoàng trốn được khỏi Thăng Long về Quảng Nam, một vị sứ thần của vua Lê đã mưu trí hoàn thành nhiệm vụ, khiến Nguyễn Hoàng thán phục.

Yeu mot minh! hinh anh

Yêu một mình!

0 147 3

Em không cần từ biệt, em tự làm... chia ly. Tự mình đau, mình khóc. Tự khấp khểnh bước đi.

O chu ruc ro chim thien duong hinh anh

Ô chữ rực rỡ chim thiên đường

0 2

Bạn có biết quốc gia là quê hương của nhạc sĩ Chopin? Bạn có biết loài chim nhỏ nhất thế giới?...