Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Hội Xuất bản làm việc với Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt

Ông Hoàng Vĩnh Bảo tìm hiểu cơ hội quảng bá sách Việt Nam ra thế giới, đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ xuất bản.

Chiều 29/11 tại Hà Nội, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt.

Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, cùng một số giám đốc nhà xuất bản. 

Ông Juergen Boos - Chủ tịch và bà Claudia Kaiser - Phó Chủ tịch Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt - giới thiệu về hoạt động ngành sách ở Đức. Hội Xuất bản Đức là hội nghề nghiệp lâu đời, có lịch sử hơn 500 năm, Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt là hội sách lớn nhất thế giới hiện nay.

Chu tich Hoi Xuat ban lam viec voi Chu tich Hoi cho sach Frankfurt hinh anh 1
Ông Juergen Boos, bà Claudia Kaiser trong buổi làm việc chiều 29/11.

Lãnh đạo Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt gợi ý Việt Nam có thể trở thành khách mời danh dự tại hội sách thường niên lớn nhất thế giới này.

Theo bà Klaudia Kaiser, quốc gia nào trở thành khách mời danh dự tại Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu sách, xuất bản phẩm, cũng như quảng bá văn hóa, du lịch, hình ảnh đất nước con người... 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đặt câu hỏi với những người đứng đầu Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt về việc xây dựng kế hoạch chiến lược, lộ trình, cần đáp ứng những điều kiện năng lực, tài chính gì... để trở thành khách mời danh dự.

Chu tich Hoi Xuat ban lam viec voi Chu tich Hoi cho sach Frankfurt hinh anh 2
Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam. 

Một trong những vấn đề mà Chủ tịch Hội Xuất bản trăn trở là làm sao để Việt Nam có thể bán được nhiều bản quyền sách ra thế giới. Ông đề nghị phía Đức chia sẻ những kinh nghiệm hay để quảng bá sách Việt. 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết phía Việt Nam sẽ tìm hiểu và bàn bạc thêm về khả năng trở thành khách mời danh dự tại Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt.

Chủ tịch Hội Xuất bản cũng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ xuất bản như khóa đào tạo đã đạt được trong năm 2017.

Thu Hiền

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Phu nu thuc thu chang dai cam cung hinh anh

Phụ nữ thực thụ chẳng dại cầm cung

0 3

Bản chất của đàn ông vốn là kẻ đi săn. Đừng biến đàn ông trở thành con mồi, bởi họ không nản trước hiểm nguy nhưng lại hoảng sợ khi thành mục tiêu săn đuổi.

Cuu Tong thong Gorbachev tung me man sach cua Lermontov hinh anh

Cựu Tổng thống Gorbachev từng mê mẩn sách của Lermontov

0

Cựu Tổng Bí thư Đảng cộng sản Liên Xô và Tổng thống duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachev kể lại, thời thanh niên, ông bị mê hoặc bởi chủ nghĩa lãng mạn của nhà văn Lermontov.

Hoi sach cu dong hanh cung thien nguyen hinh anh

Hội sách cũ đồng hành cùng thiện nguyện

0 23

Với 1.500 tựa sách xuất bản từ 5 năm về trước, đây là cơ hội hiếm có để bạn đọc tái ngộ những cuốn sách trên thị trường đã không còn hoặc đã trở nên khan hiếm không dễ kiếm.