Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện bị phê bình vì không xin lỗi dân

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Năng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì không thực hiện xin lỗi dân bằng văn bản dù có tới 360 hồ sơ quá hạn.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành công văn gửi các Sở, ngành, địa phương về kết quả việc xin lỗi bằng văn bản đối với người dân khi giải quyết quá hạn thủ tục hành chính.

Theo đó, trong tháng 8, trên địa bàn tỉnh có hơn 277 hồ sơ giải quyết quá hạn. Trong đó, 112 hồ sơ quá hạn được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện xin lỗi người dân bằng văn bản.

Tuy nhiên, hiện chỉ có 25/27 đơn vị, sở, ban, ngành và 13/15 đơn vị UBND huyện, thị xã, thành phố gửi báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh.  

Chu tich huyen bi phe binh vi khong xin loi dan hinh anh 1
Lãnh đạo một số sở, ban, ngành phải xin lỗi dân vì chậm giải quyết thủ tục hành chính. Ảnh: Minh Quý.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Nghị đã phê bình Giám đốc Sở Y tế, Sở Tài chính, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin chưa thực hiện nghiêm túc việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 18 trong tháng 8/2017.

Riêng đối với huyện Krông Năng, từ đầu năm đến nay có 360 hồ sơ giải quyết quá hạn. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị của huyện không thực hiện việc xin lỗi người dân bằng văn bản theo quy định.

Người đứng đầu UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chủ tịch UBND huyện Krông Năng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện quy định xin lỗi bằng văn bản. Bên cạnh đó, UBND huyện cần tổ chức quán triệt, chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và báo cáo UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp xin lỗi dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp xin lỗi người dân vì chậm giải quyết những vấn đề liên quan đến nhà máy xi măng bị người dân tố cáo gây ô nhiễm.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự