Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện bổ nhiệm con rể sai quy định

Sở Nội vụ Bình Thuận yêu cầu bãi bỏ quyết định bổ nhiệm con rể Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc làm Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

Ngày 11/10, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết vừa có kết luận thanh tra về việc tuyển dụng, quản lý công chức, viên chức tại huyện Hàm Thuận Bắc giai đoạn từ tháng 1/2015 đến 6/2019.

Chu tich huyen bo nhiem con re sai quy dinh hinh anh 1
Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc bổ nhiệm con rể trái quy định. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo kết luận, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoàng đã bổ nhiệm 45 trường hợp trong giai đoạn trên. Trong số này có một số trường hợp không qua nhận xét, đánh giá, lấy phiếu tính nhiệm hoặc kê khai tài sản chưa đúng. Một số khác không đủ chuẩn về ngoại ngữ và có 6 trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ.

Đặc biệt, Chủ tịch huyện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có quyết định công nhận viên chức và bổ nhiệm con rể là ông Lê Quang Phúc giữ chức Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc đã bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất đối với ông Cao Xuân Thành khi ông này đang trong thời gian thi hành kỷ luật là không phù hợp với quy định pháp luật.

Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan việc bổ nhiệm ông Cao Xuân Thành và bãi bỏ quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quang Phúc.

Giám đốc Sở Tài chính bổ nhiệm con gái sai quy định

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký công văn phê bình nghiêm khắc đối với Giám đốc Sở Tài chính vì ký quyết định bổ nhiệm con gái sai quy định.


Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Thời sự

Khong khi lanh tran ve, Ha Noi tro ret hinh anh

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trở rét

0 15

Một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc từ ngày 18/11 khiến nhiệt độ khu vực giảm sâu. Từ đêm 19/11, Hà Nội trở rét với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 16-17 độ C.

Phong xe may len nha ga Noi Bai, mot nguoi tu vong hinh anh

Phóng xe máy lên nhà ga Nội Bài, một người tử vong

0 13

Người phụ nữ chở cháu gái gặp tai nạn khi phóng xe lên nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài. Đây là đường lên chỉ dành cho ôtô và luôn có lực lượng an ninh canh gác.

Nguon luc chinh khong phai ‘rung vang bien bac’ hinh anh

Nguồn lực chính không phải ‘rừng vàng biển bạc’

0 1

Theo Thủ tướng, nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc.

Suzuki Swift tong vang 2 bo con di xe may hinh anh

Suzuki Swift tông văng 2 bố con đi xe máy

0 1

Xế hộp lao với vận tốc nhanh đâm vào 2 bố con đi xe máy khiến nạn nhân nhập viện. Tài xế ôtô có dấu hiệu say xỉn.