Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện lên tiếng chuyện 15 người bà con làm cán bộ

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), bị nhiều người cho rằng sau khi lên chức, ông đã kéo người thân vào làm cán bộ của địa phương này.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn tối 14/10, ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết dư luận địa phương đang âm ỉ chuyện ông có nhiều người thân làm cán bộ ở các xã và phòng, ban của huyện. Họ cho rằng 16 người nhưng ông Sử khẳng định chỉ có 15, vì nữ cán bộ công tác ở Phòng Tài chính Phong Điền không phải cháu vợ của vị chủ tịch.

Trong 15 cán bộ có 11 người gọi ông Sử bằng cậu. Còn lại là em ruột, cháu vợ và anh em bà con chú - bác ruột.

Chu tich huyen len tieng chuyen 15 nguoi ba con lam can bo hinh anh 1
Ông Lê Văn Sử. Ảnh: Báo Cần Thơ.

"Tôi làm chủ tịch huyện từ tháng 3/2015, nhưng một số nguồn tin cho rằng tôi lợi dụng chức vụ để 'kéo' người thân về làm là không có cơ sở. Em, cháu tôi đương nhiệm trước khi tôi được bầu làm chủ tịch huyện. Có một trường hợp sau nhưng anh này công tác từ năm 1997, làm việc có cống hiến, đạt nhiều thành tích", ông Sử nói.

Không chỉ xôn xao chuyện "một người làm quan cả họ được nhờ", dư luận ở Phong Điền còn cho rằng chủ tịch huyện lợi dụng chương trình lãi suất ưu đãi để mua nhà phố chợ có giá tiền tỷ. Việc này ông Sử phản bác và cho rằng vợ chồng ông mua nhà trả góp với lãi suất thương mại.

"Tôi vay tiền ngân hàng, trả hàng tháng, hợp đồng rõ ràng. Nhà hơn 1 tỷ đồng nhưng ngân hàng nói lãi suất ưu đãi giải ngân rất chậm, phải xác nhận hiện trạng nhà tại xã, cơ quan và chứng minh thu nhập. Vì nhu cầu nhà ở nên vợ chồng tôi quyết định chọn mua nhà theo lãi suất thương mại từ 6-8%", Chủ tịch UBND huyện Phong Điền chia sẻ.

Bí thư thị ủy 'bố trí' người thân vào vị trí chủ chốt

Bí thư thị ủy thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên Lê Thanh Tuyết vừa bị tố cáo đã “bố trí việc làm” cho ít nhất 8 người thân là con rể, anh em họ hàng vào những “vị trí chủ chốt”.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự