Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch Marvel Studios lý giải vì sao phải ra mắt 3 phim trong 1 năm

2018 là năm đầu tiên Marvel phát hành 3 bộ phim. Theo giám đốc Marvel Studios, Kevin Feige, đây là bước đi tất yếu với sự bành trướng của vũ trụ điện ảnh.

Kể từ khi vũ trụ điện ảnh Marvel được khởi động từ năm 2008 với bộ phim Iron Man, Marvel Studios duy trì việc ra mắt hai bộ phim mỗi năm. Tuy nhiên, năm 2018 chứng kiến sự đột phá của hãng khi nâng thành ba phim với Black Panther, Avengers: Infinity War và Ant-man and The Wasp. 

Điều này khiến nhiều người hâm mộ phấn khích. Tuy nhiên, chắc chắn đây không chỉ đơn thuần là Marvel Studios cố gắng kiếm nhiều tiền hơn từ những khán giả yêu thích dòng phim siêu anh hùng.

Marvel Studios chuẩn bị ra mắt phần phim thứ hai về Người Kiến nằm trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Đây là dự án phim riêng về một siêu anh hùng tiếp nối thành công của Black Panther. Trước đó, nhà chuột và Marvel đã chiêu đãi khán giả "bữa tiệc" điện ảnh hoành tráng với Avengers: Infinity War, bom tấn được mong đợi nhất năm 2018.

Chu tich Marvel Studios ly giai vi sao phai ra mat 3 phim trong 1 nam hinh anh 1
Ant-man and The Wasp là bộ phim thứ ba chuẩn bị ra mắt của Marvel trong năm nay.

Ba phim đều được chuyển thể từ truyện tranh và thể hiện mức độ đa dạng trong các sản phẩm mới của Marvel Studios.

Mới đây, giám đốc Marvel Studios Kevin Feige đã đích thân lên tiếng giải thích về xu hướng làm phim dày đặc. Việc sản xuất nhiều phim hơn để ra mắt trong cùng một năm đi đôi với việc họ chấp nhận có nhiều rủi ro.

"Một trong những lý do khiến chúng tôi muốn mở rộng việc phát hành 3 bộ phim trong một năm là để studios có thể phát huy tối đa sức lực. Thật thú vị khi chúng tôi vừa có thể thực hiện phần tiếp theo cho những thương hiệu đã quen thuộc vừa được khai phá những câu chuyện cùng nhân vật mới mẻ. Mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác", Kevin Feige nhấn mạnh.

Chu tich Marvel Studios ly giai vi sao phai ra mat 3 phim trong 1 nam hinh anh 2
Marvel Studios ngày càng sở hữu nhiều nhân vật, cùng với đó là kế hoạch sản xuất dày đặc. 

"Khi bạn đang sở hữu 6,7 nhượng quyền thương mại riêng biệt thì cần quá trình lập kế hoạch chu đáo. Đôi khi, mọi người sẽ hỏi tôi còn nhân vật này, nhân vật kia thì sao. Tôi chỉ có thể trả lời họ rằng: 'Vâng, tất cả sẽ có trong lịch trình'", giám đốc Marvel nhấn mạnh.

Thor: Ragnarok mất 4 năm để ra mắt phần tiếp theo, nhưng đôi khi khán giả lại muốn thời gian được rút lại ngắn hơn. Bên cạnh đó, Black Panther 2 và Doctor Strange 2 là hai trong số những dự án sẽ được triển khai nhưng chưa được công bố chính xác thời điểm. Họ muốn nhanh chóng ra mắt phần hai để tiếp lửa, tránh cho sự háo hức của khán giả bị nguội dần.

Chu tich Marvel Studios ly giai vi sao phai ra mat 3 phim trong 1 nam hinh anh 3
Black Panther là thành công rực rỡ của MCU trong việc giới thiệu nhân vật hoàn toàn mới. 

Marvel Studios đang cố gắng chứng tỏ họ đủ sức chạy kịp ba bộ phim mỗi năm. Và khi bản hợp đồng mua lại hãng 20 Century Fox chính thức thuộc về tay nhà Disney, Marvel Studios tất nhiên sẽ nắm quyền kiểm soát các thương hiệu nổi tiếng như X-Men, Fantastic Four Deadpool. Điều này khiến fan Marvel tỏ ra háo hức khi hãng phim có nhiều phim trong thời gian ngắn dần. 

10 điều cần biết trước khi bom tấn 'Ant-Man and The Wasp' đổ bộ

Bom tấn "Người Kiến và Chiến binh Ong" chuẩn bị công phá màn ảnh rộng toàn cầu. Dưới đây là những thông tin quan trọng cần phải biết trước khi thưởng thức bộ phim của Marvel.
Hoàng Linh

Ảnh: Disney.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh

Ky xao tao hinh ac nhan Thanos cua Marvel hinh anh

Kỹ xảo tạo hình ác nhân Thanos của Marvel

0 1 15

Thanos được xây dựng từ sự kết hợp giữa Motion Capture và CGI. Có hơn 20.000 cử động khuôn mặt được thu lại để cho ra tạo hình Thanos đầy biểu cảm.