Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chủ tịch MTTQ xã cho con kết hôn với người chưa đủ tuổi

Dư luận xã Vĩnh Châu A (huyện Tân Hưng, Long An) xôn xao việc ông Võ Việt Thù - Chủ tịch MTTQ xã tổ chức đám cưới cho con trai (18 tuổi) và con dâu (17 tuổi).

Theo đó, ngày 17 và 18/12/2015, gia đình ông Võ Việt Thù (Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vĩnh Châu A) tổ chức đám cưới linh đình cho con trai út P. (18 tuổi) và con dâu L. (17 tuổi).

Phó bí thư xã Vĩnh Châu A Nguyễn Văn Bình xác nhận: "Khi có thông tin ông Thù tổ chức đám cưới cho con chưa đủ tuổi, chính quyền địa phương nhiều lần làm công tác tư tưởng, vận động, thậm chí lập biên bản nhưng đám cưới vẫn diễn ra". Theo ông  Bình, xã xem xét hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Thù.

Một người dân địa phương nói: "Ông Thù biết con trai mình chưa đủ tuổi kết hôn mà vẫn tổ chức. Trong khi ông đang là Chủ tịch MTTQ xã, cán bộ mà không gương mẫu thì người dân làm sao noi theo".

Một số người dân lo ngại, tại xã Vĩnh Châu A còn có một cặp đôi khác cũng chưa đủ tuổi kết hôn nhưng đã chung sống với nhau từ lâu mà chính quyền địa phương chưa có động thái vận động hay tuyên truyền.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự Đời sống