Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 6/4, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Phú Thọ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng Sáng 6/4 (mùng 10/3 âm lịch), đại lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) đã diễn ra với sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng triệu người dân trên cả nước.
Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 1
Sáng 6/4 (tức mùng 10 tháng 3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được cử hành trọng thể tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Hùng, Phú Thọ.

 

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...và đại diện một số tỉnh, thành tham gia tổ chức lễ giỗ Tổ là Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre có mặt từ sớm. Hàng nghìn người dân đến từ nhiều nơi cũng tề tựu đông đủ trong ngày quốc lễ.

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 3
Đúng 6h30, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng chính thức bắt đầu.

 

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 4
Đội rước kiệu có mặt tại đền Thượng.
Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 5
Trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã làm các nghi lễ dâng hương, hoa, lễ vật tại Thượng Cung.

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 6
Tất cả đều thành kính tri ân công đức các vị đã có công khai thiên lập quốc, lập nên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đồng thời cầu cho quốc thái dân an, đất nước bình yên, thịnh vượng, trường tồn.

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 7
Ông Bùi Minh Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi lễ. Ông Châu đã đọc Chúc văn thành kính tưởng nhớ và biết ơn công đức của các Vua Hùng, ôn lại và tự hào về truyền thống dựng nước, giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

 

Chu tich nuoc dang huong tuong niem cac Vua Hung hinh anh 8
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành chờ tới lượt dâng hương tại đền Thượng.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm - ngày lễ trọng đại của cả dân tộc ta là dịp thể hiện tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt. Sự kiện này là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn".

Lê Hiếu

Video: Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nha ga 80 tuoi o Nha Trang truoc de xuat di doi hinh anh

Nhà ga 80 tuổi ở Nha Trang trước đề xuất di dời

0

Cùng với việc gia tăng dân số, thiết kế độc đáo của ga Nha Trang gây áp lực lớn cho giao thông nội đô. Khánh Hòa đã nhiều lần đề nghị được di dời công trình lịch sử này.

Xe buyt o TP.HCM can chet nguoi hinh anh

Xe buýt ở TP.HCM cán chết người

0 62 1

Chiếc xe buýt số 57 lao đến cán người phụ nữ 39 tuổi tử vong sau khi người này ngã ra từ vụ va chạm xe máy.

Tren 100.000 nguoi xem dua ghe ngo o Soc Trang hinh anh

Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

0 7

Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.