Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá năm 2016

Theo quyết định, Hội đồng tư vấn đặc xá năm nay gồm 10 thành viên, do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngay sau khi nhận được Tờ trình của Chính phủ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đặc xá năm 2016 cùng quyết định thành lập Hội đồng tư vấn đặc xá.

Quyết định đặc xá có 7 điều, quy định rõ về thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá; người được đặc xá; điều kiện được đề nghị đặc xá; các trường hợp không đề nghị đặc xá; đặc xá trong trường hợp đặc biệt... 

Chu tich nuoc ky quyet dinh dac xa nam 2016 hinh anh 1
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN.

Còn quyết định thành lập Hội đồng tư vấn đặc xá gồm 10 thành viên, do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng. 

Các ủy viên gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội đồng tư vấn đặc xá có nhiệm vụ triển khai Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước; hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện của người được đề nghị đặc xá và trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước. 

Hội đồng cũng có nhiệm vụ xem xét, thẩm định hồ sơ, danh sách người đủ điều kiện và danh sách người không đủ điều kiện đề nghị đặc xá do Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trình; xem xét, lập và trình Chủ tịch nước danh sách người đủ điều kiện và danh sách người không đủ điều kiện đề nghị đặc xá để Chủ tịch nước quyết định; đồng thời thực hiện nhiệm vụ khác về đặc xá do Chủ tịch nước giao.


http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-ky-quyet-dinh-ve-dac-xa-nam-2016/411517.vnp

Theo VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tang an tu hinh ke sat hai hang xom toi 30 Tet hinh anh

Tăng án tử hình kẻ sát hại hàng xóm tối 30 Tết

0 1

Tối 30 Tết, Tỉnh thấy hàng xóm nằm ngủ nên dùng cuốc sát hại nạn nhân rồi đốt lán trại. Tòa phúc thẩm đã sửa án chung thân của cấp sơ thẩm, tuyên tử hình với bị cáo.

Nghe si Hong To duoc tai ngoai hinh anh

Nghệ sĩ Hồng Tơ được tại ngoại

0 15 8

Một tháng sau khi bị khởi tố về hành vi đánh bạc, nam nghệ sĩ Hồng Tơ được cơ quan điều tra hủy bỏ biện pháp tạm giam.