M

Chủ tịch phường để hơn 700 triệu đồng ngoài sổ sách

Ông Ngô Hữu Bàn, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) bị cảnh cáo vì để số tiền hơn 700 triệu đồng ngoài sổ sách trái quy định.

Sáng 29/8, Thành ủy TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Ngô Hữu Bàn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND phường Quảng Cư.

Ông Bàn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do để số tiền hơn 700 triệu đồng ngoài sổ sách trái quy định. Sau khi bị phát hiện, ông này đã khắc phục số tiền nói trên.

Chu tich phuong de hon 700 trieu dong ngoai so sach hinh anh 1
Công sở UBND phường Quảng Cư. Ảnh: N.D.

Liên quan đến vụ việc, Phó chủ tịch phụ trách phường này cũng phải rút kinh nghiệm sâu sắc; cán bộ thủ quỹ bị khiển trách. 

Trước đó, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư bị đình chỉ công tác do để xảy ra các sai phạm trên địa bàn thuộc quyền quản lý, gây bức xúc trong dư luận.

Thời gian qua, TP Sầm Sơn cũng đã kỷ luật một loạt lãnh đạo, cán bộ xã, phường.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác làm Phó trạm khuyến nông. 

Ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng bị cảnh cáo vì kê khai không đúng về trường hợp và thời gian bị thương để lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh.

Tại phường Trung Sơn, ông Lê Anh Quyết (Chủ tịch UBND phường) bị cảnh cáo vì đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý liên quan đất đai, vi phạm giải quyết khiếu nại, tố cáo cho công dân, báo cáo không trung thực... Phó chủ tịch UBND phường này bị khiển trách; 2 cán bộ địa chính bị cảnh cáo.

Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn đang bị đình chỉ công tác. Ủy ban kiểm tra TP Sầm Sơn đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên đối với ông này.

Chu tich phuong de hon 700 trieu dong ngoai so sach hinh anh 2
TP Sầm Sơn - nơi có nhiều cán bộ phường bị kỷ luật. Ảnh: Google Maps.

Bí thư xã khai gian hồ sơ để hưởng chế độ thương binh

Ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng (TP Sầm Sơn) bị cảnh cáo vì kê khai không đúng về trường hợp và thời gian bị thương để lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh.

Sầm Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ phường

Ông Lê Anh Quyết, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn và nhiều lãnh đạo, cán bộ cấp dưới của ông này bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến đất đai... • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaĐô thị