Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch phường xử phạt hành chính vụ hiếp dâm

Công an phường tiếp nhận vụ án được cho là có dấu hiệu hiếp dâm nhưng không báo cho cấp trên mà tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với người vi phạm.

VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kháng nghị việc Chủ tịch UBND phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ ra quyết định xử lý vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương đối với Phạm Linh Lung có hành vi Hiếp dâm.

Kháng nghị cũng yêu cầu lãnh đạo phường Đạt Hiếu hủy quyết định nêu trên để cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 1/2015, Lung (17 tuổi, ngụ phường Đạt Hiếu) đang ở nhà một mình thì thấy Bùi Thị Ngọc Phương (12 tuổi, là hàng xóm) đi ngang trước cổng nên nảy sinh ý định giao cấu.

Đưa vào nhà nhưng nạn nhân kêu cứu, Lung đã phải cho Phương về vì sợ lộ chuyện.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Phương đã làm đơn tố cáo Lung. Khi cơ quan chức năng triệu tập, Lung đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tuy nhiên, khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường Đạt Hiếu không thông báo cho cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền mà tự xác minh, giải quyết. Tiếp đó, đơn vị này có công văn đề nghị Chủ tịch UBND ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Lung.

Trên cơ sở đề nghị của Công an phường, ngày 23/1/2015 Chủ tịch UBND phường Đạt Hiếu đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính về việc áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với Lung.

Không đồng tình với cách giải quyết của UBND phường, gia đình Phương tiếp tục làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Đến ngày 28/6, Lung bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Chàng trai bỗng dưng trở thành tội phạm hiếp dâm trẻ em

“Mình đã rất tức giận khi thấy hình ảnh cá nhân bị đưa ra làm trò đùa trên mạng xã hội”, chàng trai lên tiếng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật