Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch TP Cà Mau tự túc chi phí đi du lịch nước ngoài

Dư luận ở Cà Mau cho rằng người đứng đầu chính quyền thành phố đi du lịch bằng chi phí doanh nghiệp tài trợ nhưng các văn bản thể hiện ông Hữu đã tự túc.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn ngày 8/11, Lê Hoàng Phương - Phó bí thư Thành ủy Cà Mau (Cà Mau), cho biết đảng viên muốn đi nước ngoài công tác phải có đơn xin phép chi bộ nơi họ sinh hoạt. Chi bộ sau đó báo cáo cho cấp cao hơn để xin phép Ban Tổ chức Thành ủy Cà Mau.

"Ban tổ chức sau đó báo cáo thường trực thành ủy để xin ý kiến. Nếu được cấp trên đồng ý thì đảng viên mới được đi nước ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định đối với đảng viên bình thường", ông Phương giải thích.

Chu tich TP Ca Mau tu tuc chi phi di du lich nuoc ngoai hinh anh 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký văn bản cho phép ông Hữu đi nước ngoài bằng kinh phí tự túc. Ảnh: Nhật Tân.

Theo ông Phương, đối với ông Hứa Minh Hữu - Chủ tịch UBND TP Cà Mau, là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy Cà Mau quản lý. Do đó, ông Hữu không cần phải làm đơn xin phép chi bộ mà Thành ủy Cà Mau họp thống nhất rồi làm văn bản xin ý kiến tỉnh ủy.

"Tỉnh ủy quản lý đồng chí Hữu thì nơi đây cho phép đi. Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản cho cán bộ này đi nước ngoài bằng chi phí tự túc chứ không phải do doanh nghiệp tài trợ như mọi người đồn đoán", Phó bí thư Thành ủy Cà Mau nói.

Theo lãnh đạo Thành ủy Cà Mau, chuyến du lịch này ông Hữu kết hợp với việc doanh nghiệp mời dự hội thảo bên Nhật liên quan đến công nghệ đèn LED. Hiện Cà Mau có chủ trương thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại sang đèn LED để tiết kiệm điện và đã áp dụng tại một số tuyến đường.

"Trước khi tôi đi Nhật, Thành ủy Cà Mau có tờ trình gửi Tỉnh ủy Cà Mau và được nơi đây đồng ý. Sau đó, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định cho phép tôi đi công tác ngoài nước. Dư luận đồn đoán sai sự thật gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức tôi đang làm việc", ông Hữu nói với Zing.vn.

 

 

Vài ngày trước, dư luận ở Cà Mau cho rằng ông Hứa Minh Hữu đi nước ngoài nhưng không có đơn xin phép Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND TP Cà Mau. Thông tin này khiến nhiều người bức xúc.

Theo ông Hữu, ông có đi nước ngoài với mục đích tham quan, du lịch và tự túc chi phí. Thời gian đi 5 ngày, từ 30/5 đến 5/6 và được Tỉnh ủy Cà Mau đồng ý.

Cà Mau bác thông tin chủ tịch TP đi nước ngoài không phép

Ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (Cà Mau) được lãnh đạo tỉnh đồng ý cho đi công tác ở Nhật nhưng dư luận tại địa phương này nói điều ngược lại.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Xe giuong nam chay rui sau tieng no lon hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi sau tiếng nổ lớn

0 90

Sau khi nghe tiếng nổ lớn, tài xế ôtô khách đang chạy tuyến TP.HCM - Cà Mau vội tấp vào lề đường và phát hiện lửa nên ra hiệu cho hành khách rời khỏi xe an toàn.