Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch TP Đà Nẵng phản hồi thông tin có khối tài sản 'khủng'

"Tôi thú thực, những lô đất mà báo chí nói, nó toàn ở vùng sâu, vùng xa Đà Nẵng. Còn cổ phần ở công ty, đó là của vợ", ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói.

Sáng 15/3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã nắm được thông tin trên báo chí về nghi vấn khối tài sản lớn của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Vị này cho hay theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại Nghị định 78 của Chính phủ và Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ thì ông Thơ thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập.

Theo quy định trên, ông Thơ đã kê khai những tài sản của mình theo đúng nguyên tắc. "Bản kê khai này được nộp và lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền về quản lý cán bộ", ông Quỳnh cho hay.

Chu tich TP Da Nang phan hoi thong tin co khoi tai san 'khung' hinh anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng nói rằng do ông Thơ là cán bộ do Trung ương quản lý nên việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan cấp trên chỉ đạo thực hiện. 

Trả lời Zing.vn, Chủ tịch Đà Nẵng bác bỏ thông tin mình có khối tài sản "khủng". Theo ông, những tài sản của ông hiện nay đều được kê khai, minh bạch từ nhiều năm trước. "Tôi không có gì phải áy náy. Người tốt thì có bỏ cối giã cũng tốt", ông Thơ khẳng định với Zing.vn.

"Tôi thú thực, những lô đất mà báo chí nói, nó toàn ở vùng sâu, vùng xa của Đà Nẵng. Còn cổ phần ở công ty, đó là của vợ. Từ khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, tính cách tôi như thế nào anh em đồng nghiệp, người dân hiểu cả. Tôi làm việc không bao giờ vụ lợi", ông Thơ nói.

Theo hồ sơ do ông Trần Đình Hồng ký ngày 28/12/2014 (khi đó ông Hồng làm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, ông Thơ là Phó chủ tịch UBND thành phố) thì ông Thơ khai có một lố đất 310 m2. Nguồn gốc của lô đất là của mẹ tách thửa rồi tặng cho gia đình ông Thơ.

Hiện, gia đình vị lãnh đạo này đang ở tại ngôi nhà có diện tích 300 m2 ở quận Thanh Khê. Theo hồ sơ thì nguồn gốc đất và ngôi nhà này là do vợ chồng ông tự mua. Ngoài ra, vị Chủ tịch này còn sở hữu 1,5 ha đất sản xuất với mục đích nuôi tôm. 

Vào năm 2014 ông Thơ hưởng lương bậc 7 với thu nhập 200 triệu đồng/năm. Ngoài ra trong hồ sơ kê khai còn thể hiện, năm 2007 gia đình ông đã chi 500 triệu đồng để mua cổ phiếu của Công ty Dana - Ý.

Gia đình ông Thơ còn góp 2,5 tỷ đồng vào 4 cơ sở kinh doanh. Tại mục 9 trong bản kê khai, ông Thơ ghi tổng thu nhập của cả gia đình được quy đổi thành tiền là 400 triệu đồng/năm.

Ngày 15/3, một số báo thông tin Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sở hữu nhiều tài sản lớn, trong đó có đất đai, công trình nhà ở và góp vốn vào doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Đức Thơ sinh năm 1962 tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), là cử nhân kinh tế, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quan hệ công chúng. 

Ngày 26/1/2015, HĐND Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 đã họp, bầu Chủ tịch UBND thành phố. Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Đà Nẵng với 100% phiếu.

Trước đó ông Thơ làm Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn rồi Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư. Đến tháng 4/2014, ông Thơ được bầu làm Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng công khai xin lỗi dân

"Việc của chị Nga đã kéo dài 7 năm mà vẫn chưa được giải quyết là do chính quyền. Với tư cách là chủ tịch, tôi công khai xin lỗi chị", Chủ tịch TP Đà Nẵng nói.

Đoàn Nguyên - Minh Chiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 5

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.

Tranh luan viec giam pho chu tich HDND hinh anh

Tranh luận việc giảm phó chủ tịch HĐND

0

"Quốc hội đang tăng đại biểu hoạt động chuyên trách, không nên đặt vấn đề giảm số đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, nhất là phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh", Trần Văn Túy nói.

32 nguoi trong quan karaoke duong tinh voi ma tuy hinh anh

32 người trong quán karaoke dương tính với ma túy

0

Kiểm tra quán karaoke ở đường Nguyễn Tất Thành, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện 3 người tàng trữ heroin, 32 thanh niên dương tính với ma túy.