M

Chủ tịch TP HCM chỉ đạo làm rõ vụ đi ăn tiệc nhà giám đốc sở

Chủ tịch UBND TP HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP kiểm tra, làm rõ những thông tin báo chí nêu liên quan đến việc nhiều cán bộ phòng, ban đi ăn tiệc nhà giám đốc sở trong giờ làm việc.

Clip xe biển xanh đi ăn tiệc nhà giám đốc trong giờ làm việc Khoảng 16h chiều 10/6, hàng chục xe biển số xanh đậu thành 2 hàng dài khoảng 200 m quanh nhà ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP HCM để dự tiệc.

Sáng 11/6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Thanh tra TP kiểm tra những nội dung mà báo chí nêu liên quan đến việc hàng chục xe biển xanh chở cán bộ, nhân viên các phòng ban trực thuộc Sở LĐ-TB-XH đi ăn tiệc nhà ông Lê Minh Tấn, tân Giám đốc sở này.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Thanh tra TP đề xuất hướng xử lý và báo cáo lên Thường trực UBND TP vào sáng thứ 2 tuần tới (13/6).

Trước đó, chiều 10/6, theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều lãnh đạo phòng, ban của sở này đã rời nhiệm sở trong giờ làm việc, đến nhà ông Lê Minh Tấn ăn tiệc. Ghi nhận cho thấy, lúc 16h cùng ngày, hàng chục xe biển xanh đậu kín trước nhà ông Tấn tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.

Chu tich TP HCM chi dao lam ro vu di an tiec nha giam doc so hinh anh 1
Xe biển xanh xếp hàng trước nhà ông Lê Minh Tấn ở Củ Chi. Ảnh: Lê Trai

Người dân sống quanh khu vực cho biết lúc cao điểm có khoảng 50 chiếc, hầu hết là xe biển xanh. Theo quan sát của phóng viên, có đủ loại xe từ 5 - 16 chỗ gắn biển xanh đậu san sát 2 bên đường, chỉ để lại một lối đi rất nhỏ cho người dân.

Giải thích với Zing.vn sáng 11/6, ông Lê Minh Tấn cho rằng do mới về nhận nhiệm vụ 2 tháng, nhân gia đình có đám giỗ nên mời anh em đến ăn bữa cơm. Về lý do nhiều xe rời nhiệm sở trong giờ hành chính, ông Tấn cho rằng “vì đường xa nên anh em đi sớm để tránh kẹt xe”.

Ông Tấn cũng cho biết, chiều 10/6, ông dự cuộc họp ở UBND TP HCM do Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm chủ trì đến 15h30. Một cuộc họp khác của Phó giám đốc Nguyễn Thị Liên dự kiến diễn ra lúc 14h cũng được dời sang buổi sáng.

Đi ăn tiệc nhà giám đốc sở trong giờ làm việc ở Sài Gòn

Hàng chục ôtô mang biển số xanh đến từ nhiều tỉnh, thành đậu thành 2 hàng dài quanh nhà ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM trong giờ hành chính.

Hà Hương

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh