Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch TP HCM phản hồi về bãi rác Đa Phước bốc mùi

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, ông đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, xử lý vấn đề sau khi nhận được phản ánh về tình trạng bãi rác Đa Phước gây mùi hôi thối.

Chiều 23/8, trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ông đã nhận được thông tin phản ánh về tình trạng rác ở bãi rác Đa Phước bốc mùi gây ảnh hưởng đến một số khu vực xung quanh. 

"Về vụ việc này, tôi đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xem xét và đề xuất hướng xử lý", ông Phong nói.

Chu tich TP HCM phan hoi ve bai rac Da Phuoc boc mui hinh anh 1
"Núi" rác Đa Phước nhìn từ cổng Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước. Ảnh: Phước Tuần.

Trước đó, UBND TP HCM có văn bản về việc tạm ứng kinh phí và di dời các hộ dân nằm gần Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Theo đó, TP HCM chấp thuận tạm ứng từ ngân sách thành phố số tiền hơn 10 tỷ đồng cho Ban Quản lý các Khu Liên hợp xử lý chất thải thành phố thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (Chủ đầu tư dự án).

Số tiền này dùng để chi tạm ứng cho 7 hộ dân bị ảnh hưởng cần di dời sớm thuộc Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu vành đai cây xanh cách ly thuộc Khu Liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang tại xã Đa Phước, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng chấp thuận cho Bình Chánh được áp dụng đơn giá đất của dự án Bến Lức – Long Thành trên địa bàn huyện do cùng khu vực và vị trí tương đồng. Mức giá này chính là cơ sở tạm ứng 70% giá trị bồi thường cho các hộ dân đang sinh sống gần bãi rác Đa Phước di dời tự lo chỗ ở mới.

Sau khi có phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu vành đai cây xanh cách ly thuộc Bãi rác Đa Phước được phê duyệt thì UBND huyện Bình Chánh tiến hành lập hồ sơ, thủ tục để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư chính thức theo phương án và khấu trừ số tiền đã tạm ứng.

Dân khổ sở vì bãi rác Đa Phước Người dân Sài Gòn bị mùi hôi nồng nặc của 'núi' rác Đa Phước tra tấn.

Nhiều tháng nay gió thổi mùi hôi nồng nặc của "núi" rác Đa Phước vào tra tấn, hành hạ các khu dân cư ở quận 7, 8, huyện Bình Chánh khiến ai cũng bức xúc, khổ sở.

Theo phản ánh của người dân, mùi hôi nồng nặc từ "núi" rác của Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước (bãi rác Đa Phước) tỏa đi từ sáng cho đến tối. 

Dân Nam Sài Gòn khổ sở vì mùi hôi thối

Nhiều tháng nay gió thổi mùi hôi nồng nặc được cho là từ "núi" rác Đa Phước vào tra tấn, hành hạ các khu dân cư ở quận 7, 8, huyện Bình Chánh khiến ai cũng bức xúc, khổ sở.

'Đa Phước xử lý rác giá cao vì tính đủ phí'

Chiều 24/3, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM, trả lời những thắc mắc liên quan đến việc đóng cửa bãi rác Hiệp Phước và vận hành bãi rác Đa Phước.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Hon 1.000 ha lua chet chay giua mua mua o Dak Lak hinh anh

Hơn 1.000 ha lúa chết cháy giữa mùa mưa ở Đắk Lắk

0 2

Đắk Lắk đang giữa mùa mưa nhưng hơn 1.000 ha lúa của người dân tại huyện M'Đrắk bị chết khô. Hạn hán còn khiến hàng chục hộ dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

00:43 Trom be khoa xe SH nhanh nhu chop o Ha Noi hinh anh

Trộm bẻ khóa xe SH nhanh như chớp ở Hà Nội

0 1

Vụ trộm xảy ra khoảng 10h ngày 23/8 trên khu vực đường Láng, quận Đống Đa. Thấy chiếc xe SH để phía trước, hai tên trộm nhanh chóng tiếp cận, bẻ khoá rồi nhanh chóng tẩu thoát.