Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch TP.HCM: 'Họp báo Thủ Thiêm, lãnh đạo ai cũng nôn nóng'

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo TP.HCM nôn nóng tổ chức họp báo liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7 nhưng chưa thể định ngày do cần đảm bảo quy trình.

Tối 24/7, trao đổi với Zing.vn bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp 15 HĐND TP khóa IX, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang gấp rút chuẩn bị tổ chức họp báo về thực hiện kết luận thanh tra về những sai phạm liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay, TP vẫn chưa thể định được thời gian cụ thể.

Chu tich TP.HCM: 'Hop bao Thu Thiem, lanh dao ai cung non nong' hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1. Ảnh: Quang Huy.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM thông tin thêm TP đã trình dự thảo kế hoạch thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ cho ban Thường vụ Thành ủy. Hiện, TP tiếp tục hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến các bộ, ngành. Sau khi các bộ ngành cho ý kiến, TP sẽ tiếp tục xin ý kiến ban Thường vụ Thành ủy một lần nữa. 

"Lãnh đạo TP quyết tâm, cố gắng tổ chức họp báo trong tháng 7, tuy nhiên chưa thể định ngày do cần chờ ý kiến của bộ, ngành và Ban Thường vụ Thành ủy. Lãnh đạo TP ai cũng nôn nóng nhưng phải đảm bảo quy trình", ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Liên quan tới việc đối thoại, giải quyết khiếu nại của người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP cho biết UBND quận 2 đã tổ chức đối thoại với người dân nhiều ngày nay và 25/7 là ngày cuối cùng trong đợt đối thoại này.

Theo nguồn tin của Zing.vn, chính sách đền bù mới cho người dân sẽ tính lại giá đất nông nghiệp mà người dân đã khai khẩn, canh tác.

Người dân Thủ Thiêm đến UBND quận nhiều ngày liền đòi quyền lợi

Dù chưa có thông báo, nhiều ngày nay, người dân Thủ Thiêm kéo tới trụ sở UBND quận 2 (TP.HCM) để làm thủ tục khiếu nại, đòi quyền lợi.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 1

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.

Asanzo bi truy thu va phat thue 68 ty dong hinh anh

Asanzo bị truy thu và phạt thuế 68 tỷ đồng

0 36 18

Chủ tịch Asanzo xác nhận với Zing.vn Cục Thuế TP.HCM chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế của doanh nghiệp này sang cơ quan Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cam xe qua ham song Sai Gon hai ngay cuoi tuan hinh anh

Cấm xe qua hầm sông Sài Gòn hai ngày cuối tuần

0 5

Đường hầm sông Sài Gòn sẽ được phong tỏa từ 13h30 - 15h30 trong hai ngày cuối tuần để lực lượng chức năng diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Ke van chuyen ma tuy co 6 tien an hau toa hinh anh

Kẻ vận chuyển ma tuý có 6 tiền án hầu tòa

0 3

Sau khi mãn hạn tù, Truyền tham gia vận chuyển ma túy từ TP.HCM để giao cho khách tại Cần Thơ và Hậu Giang thì bị cảnh sát bắt giữ.