Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử lý nghiêm viên chức Sở Ngoại vụ hành hung người cao tuổi

Liên quan đến việc một tiến sĩ bị đánh, UBND TP đã yêu cầu Sở Ngoại vụ họp kiểm điểm viên chức này. Tại cuộc họp, người này đã thừa nhận hành vi.

Sáng 11/11, chủ trì hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND TP với giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các sở, ngành tập trung hoàn thành các nhiệm vụ và rà soát chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Xu ly nghiem vien chuc So Ngoai vu hanh hung nguoi cao tuoi hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận hội nghị

 

.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao 30 nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Lưu ý thời gian từ nay đến cuối năm không còn dài, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất của Giám đốc các sở, ngành là tập trung đôn đốc, động viên cán bộ công chức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý, sắp tới, theo quy định của Bộ Tài chính, sẽ không có chế độ thưởng khi thu vượt mức nên các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch thu chi ngân sách, để chuẩn bị nguồn lực cho năm 2017; tránh tình trạng lập dự toán thấp để nhận thưởng khi thu vượt mức như trước.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc việc tinh gọn, sắp xếp bộ máy và phải hoàn thành trong tháng 11.

“Lãnh đạo thành phố, các sở phải sẵn sàng đối thoại để việc tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo đoàn kết để công việc triển khai hiệu quả”, Chủ tịch UBND TP nói.

Nhắc nhở các sở ngành phải chấn chỉnh đội ngũ cán bộ công chức, Chủ tịch UBND TP nhắc đến vụ việc một viên chức Sở Ngoại vụ đánh một tiến sĩ đã 76 tuổi vừa xảy ra và cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được với một viên chức. UBND TP đã yêu cầu Sở Ngoại vụ họp kiểm điểm viên chức này. Tại cuộc họp, người này đã thừa nhận hành vi.

"UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và công an quận Hai Bà Trưng khẩn trương làm rõ vụ việc này trong tuần tới trên tinh thần xử lý nghiêm, có thể buộc thôi việc. Kết quả xử lý sẽ được công khai với báo chí”, Chủ tịch UBND TP nói.

Từ vụ cháy quán karaoke ở 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết, bên cạnh việc yêu cầu Cảnh sát PCCC Hà Nội phối hợp với công an TP Hà Nội, Sở Văn hóa – Thể thao kiểm tra toàn bộ các quán karaoke, quán bar trên địa bàn thành phố...

Sở Ngoại vụ Hà Nội họp khẩn vụ cán bộ đánh tiến sĩ

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội khẳng định việc ông Hoàng hành hung tiến sĩ Nguyễn Kh. là không thể chấp nhận được.

 


http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-ubnd-tp-nguyen-duc-chung-xu-ly-nghiem-vien-chuc-so-ngoai-vu-hanh-hung-nguoi-cao-tuoi/708202.antd

Theo Phú Khánh/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự