Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tịch xã bị tố chặt phá rừng của dân

Chủ tịch xã Phong Xuân thừa nhận người giúp việc của mình đã chặt phá nhiều cây tràm của người dân. Số cây tràm bị chặt nằm cạnh lô rừng cao su của vị chủ tịch xã.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), cho biết Huyện ủy đang chờ giải trình ông Trần Văn Cân - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân. Ông Cân bị tố chặt phá rừng trồng của ông Nguyễn Đông (54 tuổi, trú thôn Điền Lộc, xã Phong Xuân).

Chu tich xa bi to chat pha rung cua dan hinh anh 1
Những cây tràm bị chặt phá nằm cạnh khu rừng cao su của Chủ tịch xã Phong Xuân. Ảnh: CĐ.

Theo ông Đông, sáng 8/6, ông Trần Văn Cân khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) đã tự ý chặt 4 cây tràm nằm trên đất rừng được cấp quyền sử dụng của ông Đông. Khu vực cây bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1 ha của ông chủ tịch xã.

Chu tich xa bi to chat pha rung cua dan hinh anh 2
Ông Trần Văn Cân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân. Ảnh: Điền Quang.

Người nhà ông Đông cho rằng ông Cân đã dùng rựa chặt, gọt vỏ quanh thân với mục đích làm cây chết. Việc làm của ông Cân bị phát hiện quả tang, có nhiều người làm chứng.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Cân phủ nhận mình là người trực tiếp chặt cây của dân.

Theo ông Cân, lúc xảy ra sự việc, ông này đi thăm rừng cùng một người tên Trí (người giúp việc của ông Cân) tại vùng rừng Nà Chợ Rộng. Khi đến nơi, ông Trí tự ý dùng rựa chặt, gọt cây của hộ ông Đông.

"Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, tôi đã sang nhà ông Đông để xin lỗi, đồng thời báo cáo sự việc lên huyện. Thường vụ Đảng ủy đã họp về việc của tôi để xem xét", Chủ tịch xã Phong Xuân cho hay.

Chu tich xa bi to chat pha rung cua dan hinh anh 3
Xã Phong Xuân, địa phương xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch xã bị kỷ luật vì chôn lợn chết trong sân bóng

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Đầm Hà và Chủ tịch UBND xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) vừa bị kỷ luật vì chỉ đạo mang lợn chết chôn trong sân bóng thôn.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Biến đổi khí hậu Thời sự

Bao gio benh vien Viet Nam moi thong minh? hinh anh

Bao giờ bệnh viện Việt Nam mới thông minh?

0

Hạ tầng chưa tương thích, nhân lực chuyên trách yếu, thiếu chuẩn mực dữ liệu thống nhất và an ninh mạng là những thách thức trong xây dựng bệnh viện thông minh tại Việt Nam.

Dung Zalo nang cao y thuc phong chay chua chay hinh anh

Dùng Zalo nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy

0

Nhiều địa phương đang sử dụng Zalo để tương tác với người dân, giúp phối hợp, giải quyết kịp thời sự vụ liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy.

Ba me con ngo doc khi an thit coc hinh anh

Ba mẹ con ngộ độc khi ăn thịt cóc

0 2

Ba mẹ con ở Đắk Lắk bắt cóc làm thịt ăn thì có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.