Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ tiệm đi tù vì 'chém' 6 USD một hớp trà

Hai du khách Nhật tới Thượng Hải đã bị lừa tới một quán trà và phải trả 160 USD (hơn 3,5 triệu đồng) cho trải nghiệm kéo dài 30 phút, trung bình khoảng 6 USD một hớp trà.

Một quán trà ở Thượng Hải đã bị cáo buộc tính giá cắt cổ cho hai du khách người Nhật Bản. Theo QQ, ba người (một nam và hai nữ) đã được quán trà này thuê chuyên để dụ các du khách nước ngoài tới đây. Họ gặp hai du khách người Nhật ở vườn Yu và nhờ nạn nhân chụp ảnh. Sau đó, bộ ba mời hai du khách tới quán trà Yuyuan, số 299 đường Jinling East.

Chu tiem di tu vi 'chem' 6 USD mot hop tra hinh anh 1
Quán trà 

Yuyuan bị cáo buộc tính giá cắt cổ với du khách nước ngoài. Ảnh: Daily Mail.

Một trong hai du khách (sinh viên) được báo chí địa phương gọi là Ah Gui cho biết: “Họ cho chúng tôi xem thực đơn với giá tiền cạnh một bức ảnh. Giá là 48 nhân dân tệ”. Họ không gọi gì nhưng nhân viên vẫn mang trà ra cho nhóm. Tuy nhiên, 30 phút sau, họ nhận được hóa đơn với tổng tiền 2.114 nhân dân tệ (325 USD). Bộ ba dẫn khách đến quán trả phần của mình và buộc hai du khách phải trả 1.040 nhân dân tệ (tương đương 160 USD hay 3,5 triệu đồng).

Ah Gui nói: “Nhân viên bảo chúng tôi giá 48 nhân dân tệ là cho một hớp trà. Chúng tôi cứ nghĩ đó là giá cho một cốc”. Sau khi tham khảo trên mạng, hai người nhận ra đó là một trò lừa đảo phổ biến ở  đây. Họ còn được tặng  một nút dây đỏ truyền thống trước khi ra về - dấu hiệu cho biết họ đã bị lừa với những kẻ lừa đảo khác.

Chu tiem di tu vi 'chem' 6 USD mot hop tra hinh anh 2
Hai du khách phải trả 

160 USD (3,5 triệu đồng

) cho buổi uống trà kéo dài 30 phút. Ảnh: Daily Mail.

Hai du khách đã trình báo vụ việc với cảnh sát địa phương. Quản lý quán trà khẳng định cả nhóm đã thử nhiều cốc trà. Một nhân viên quán cho biết: “Mỗi cốc giá 48 nhân dân tệ, do đó mỗi người phải trả 500 nhân dân tệ. Giá 2.000 nhân dân tệ là cho cả 5 khách hàng”.

Sau khi bị điều tra, quản lý quán trà Yuyuan (thuộc công ty Shanghai Yiketing) và thành viên nam trong nhóm dẫn khách bị kết án lừa đảo, và bị phạt tù 5 ngày. Ngoài ra, công ty quản lý quán trà còn bị phạt 500.000 nhân dân tệ (77.000 USD), và bị rút giấy phép kinh doanh.

Du khách đến Trung Quốc đã nhiều lần bị tính giá cắt cổ. Tháng 2, một nhóm khách 20 người tới Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, đã phải trả 10.302 nhân dân tệ (gần 1.600 USD) cho một bữa ăn, trong đó các món đều bị làm giá quá mức. Năm 2015, một nhà hàng ở Thanh Đảo (quê nhà của diễn viên Huỳnh Hiểu Minh) đã tính giá 38 nhân dân tệ (5,8 USD) cho một con tôm. Tổng giá đĩa tôm lên tới 1.520 nhân dân tệ (235 USD). Tuy nhiên, khi cảnh sát tới giải quyết, nhà hàng đã hạ xuống mức giá thấp hơn.

Bí quyết giúp du khách không bị ‘chặt chém’ khi đi du lịch

Gọi món có giá tiền cụ thể, tránh vào nhà hàng vướng tai tiếng, thuộc số điện thoại đường dây nóng tại địa phương… là những cách giúp mọi người có chuyến đi vui và ý nghĩa hơn.


Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Be boi lon nhat the gioi o dau? hinh anh

Bể bơi lớn nhất thế giới ở đâu?

0 5

Mùa hè là thời điểm của những bộ đồ bơi và làn nước. Mỗi thứ lại có những thông tin thú vị liên quan. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?