Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chủ tiệm mua bán sắt phản ứng xã tổ chức bốc thăm bán tài sản công

Trụ sở UBND xã An Ninh ở Sóc Trăng được đập bỏ để xây mới và tài sản công thanh lý bằng cách bốc thăm bán nên bị một trong những người mua phản ứng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 14/6, ông Phan Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), cho biết cơ quan này đang cho người tháo dỡ trụ sở làm việc của xã để xây mới. Quá trình thanh lý tài sản trụ sở cũ đã bị một trong những người đăng ký mua là ông Ngô Công Nhuận (ngụ TP Sóc Trăng) phản ứng.

Chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong hinh anh 1
Trụ sở UBND xã An Ninh ở Sóc Trăng xuống cấp nên phải đập bỏ, xây lại. Ảnh: Việt Tường.

Theo ông Nhuận, gần một tháng trước, chủ tiệm mua bán sắt này nghe đài thông báo UBND xã An Ninh bán đấu giá vật tư của trụ sở sau khi tháo dỡ. Ông Nhuận là một trong 5 người đăng ký mua tài sản được định giá 48,8 triệu và mỗi người nộp tiền đặt cọc cho UBND xã An Ninh số tiền trên 7,2 triệu đồng.

"Sáng 24/5, ông chủ tịch xã thông báo đấu thầu bằng cách bỏ thăm vào thùng kính. Sau đó ông Tú nói 'tôi rút ra 1 trong 5 phiếu, nếu trúng thăm có tên của người nào thì người đó trúng thầu'. Tôi không đồng ý với cách đấu giá tài sản này, vì trước đó kế toán xã thông báo là bỏ phiếu kín để chọn người trả giá cao nhất", ông Nhuận kể.

Bị ông Nhuận phản ứng, ông Tú phải hủy bỏ buổi bốc thăm bán tài sản công. Theo lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Thành, để đảm bảo khách quan và không thất thoát tài sản công thì sau khi tháo dỡ trụ sở xã An Ninh, cơ quan chức năng thẩm định giá lại một lần nữa và đưa ra đấu giá công khai.

Chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong hinh anh 2
Trụ sở UBND xã An Ninh đang được tháo dỡ. Ảnh: Việt Tường.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết những công sở hết hạn sử dụng và xuống cấp thì phải xin phép UBND tỉnh để lập dự án xây lại. Vật liệu, tài sản của trụ sở cũ bị tháo dỡ phải được định giá và đấu giá công khai, để tránh thất thoát cho Nhà nước.

"Theo Nghị định 167 của Chính phủ về việc sắp xếp, xử lý tài sản công thì tài sản Nhà nước là phải đấu giá khi bán, không thể làm khác được", ông Hiểu nhấn mạnh.

Chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong hinh anh 3
Xã An Ninh (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Luật sư: Phải bán tài sản công ty để trả lương cho 1.900 công nhân

Theo luật sư Bùi Quang Nghiêm, thủ tục tiến hành các bước định giá, phát mãi tài sản phải mất ít nhất từ 8 tháng đến 1 năm thì công nhân mới nhận được tiền lương bị nợ.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự

Hai nguoi tu vong vi roi tu do cao 20 m hinh anh

Hai người tử vong vì rơi từ độ cao 20 m

Đứng trên giàn giáo ngang với tầng 4 của tòa nhà đang xây ở TP Châu Đốc (An Giang), 3 công nhân rơi xuống đất làm hai người chết tại chỗ, người còn lại đang nguy kịch.

Hoai tu nguc sau hai lan bom mo nhan tao hinh anh

Hoại tử ngực sau hai lần bơm mỡ nhân tạo

Một phụ nữ ở Sóc Trăng đến cơ sở thẩm mỹ tư nhân để nâng ngực bằng cách bơm mỡ nhân tạo. Sau hai lần bơm, chị Mỹ nhập viện cấp cứu vì da thịt bị hoại tử.