M

Chủ tiệm tạp hóa trả lại hơn 100 triệu đồng nhặt được

Thấy túi nylon chứa hơn 100 triệu và hơn 200 vé số chưa xổ mà khách hàng bỏ quên, ông Nguyễn Tuấn Kiệt đã đem tới cơ quan công an để tìm người trả lại.

Ngày 25/8, công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết đã trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tuấn Kiệt (62 tuổi, ngụ tại phường 2, TP Sa Đéc) về nghĩa cử cao đẹp của ông khi trả lại hơn 100 triệu cho người bị mất.

Trước đó, ông Kiệt phát hiện trên bàn tính tiền tại cửa hàng kinh doanh của gia đình một túi ni lông màu đen, bên trong có chứa hơn 100 triệu đồng tiền mặt và hơn 200 tờ vé số chưa xổ.

Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tuấn Kiệt.
Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tuấn Kiệt.

Chờ lâu không thấy ai quay lại lấy, ông đã mang số tài sản nhặt được trên đến trình báo công an phường. Nhờ đó mà hai nhân viên của đại lý vé số Ngọc Lịnh ở TP Sa Đéc đã nhận lại được số tài sản bị mất.

“Ông Kiệt ở địa phương là người sống rất có tình nghĩa với hàng xóm, láng giềng. Khi bà con lối xóm có chuyện gì khó khăn thì ông sẵn sàng giúp đỡ và hết lòng hỗ trợ cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiều công tác xã hội.

Với số tài sản lớn như vậy  mà ông không có lòng tham, quyết tâm trao trả lại người đánh mất thì đó chính là tấm gương tốt để bà con noi theo” trung tá Đặng Phước Hiền, Phó trưởng công an phường 2, TP Sa Đéc nhận xét.

Anh công nhân vệ sinh trả lại hơn 1.000 USD nhặt được

Quét rác và nhặt được chiếc ví có 1.000 USD, hơn 1,6 triệu đồng và nhiều giấy tờ, thẻ tín dụng khác nhưng công nhân Đặng Thanh Tâm đã tìm trả lại cho khổ chủ.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150825/chu-tiem-tap-hoa-tra-lai-hon-100-trieu-dong-nhat-duoc/958128.html

Theo Long Sa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Đồng Tháp