Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chu Vĩnh Khang bị tuyên án chung thân

Chu Vĩnh Khang, nguyên ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, vừa bị tuyên án chung thân vì tội nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Chu Vinh Khang bi tuyen an chung than hinh anh 1 Cựu ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang - Ảnh: Reuters
Cựu ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang - Ảnh: Reuters

Theo Tân Hoa xã, tại một phiên xử kín, Tòa án nhân dân trung cấp số 1 Thiên Tân cũng ra phán quyết tước quyền chính trị suốt đời và tịch thu tài sản cá nhân của Chu. Hãng thông tấn cũng nói ông đã nhận tội và tuyên bố sẽ không kháng cáo.

BBC cho biết phía Trung Quốc trước đó không có thông báo chính thức nào về phiên tòa diễn ra hôm nay.

Chu Vĩnh Khang bị truy tố hồi tháng 4, chín tháng sau khi cuộc điều tra chính thức nhằm vào ông được công bố. Ông bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc cuối năm ngoái.

Trước khi về hưu năm 2012, Chu là một trong những người quyền lực nhất Trung Quốc, từng đứng đầu Bộ Công an và là ủy viên thường vụ Bộ Chính trị.

Nhà tù hạng sang của Trung Quốc cháy chỗ

Các nhà tù “hạng sang” của Trung Quốc đã chật ních phạm nhân và gần như không còn chỗ trống sau khi hàng loạt quan chức nước này bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150611/chu-vinh-khang-bi-tuyen-an-chung-than/760320.html

Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới